Buôn có bạn, bán có phường, chơi xe có hội

Nếu như khoảng 5 năm trở về trước, người sở hữu ôtô thường tụ tập thành những hội chơi cùng một dòng xe hay thương hiệu xe khá phổ biến trên các diễn đàn thì nay nó đã thoái trào và họ chuyển qua chơi trên facebook khá phổ biến. Là một thế giới ảo xong nó mang lại khá nhiều ích lợi cho các chủ xe và cả thêm những mối quan hệ ngoài đời.

Nếu như những người sắm xe mới tự lập hội trên facebook hoặc nhà cung cấp xe âm thầm lập sẵn ra một hội để mọi người cùng tham gia, thứ nhất là để thỏa mãn mọi thông tin, tin tức liên quan đến chiếc xe của mình, từ chuyện sứt sẹo va quẹt cho tới buôn bán đồ chơi linh kiện trên nhóm đó, nó mang lại khá nhiều thông tin hữu ích khi nó nằm ngay trên news feed nếu bạn tương tác nhiều. Những hội nhóm xe mới thì thường trao đổi những gì liên quan đến đồ chơi gắn thêm, dẫn link tin tức liên quan đến xe, hoặc xa hơn thì tổ chức những buổi off-line cà phê hoặc du lịch. Hoặc cũng có thể tạo ra tiếng nói chung phản ánh những vấn đề tới các hãng xe.

chơi xe có hộiĐối với những hội nhóm chơi xe đã qua sử dụng thì còn mang lại nhiều thứ không tưởng. Một người đã mua một chiếc xe qua sử dụng có tuổi tương đối thì việc sớm hay muộn phải tìm linh kiện thay thế mới là không thể tránh, có những món chính hãng không có sẵn phải chờ nhập, hoặc có thì liệt vào loại hàng hiếm giá cao, nếu như những món đồ linh kiện thuộc nhóm xe sang thì lại càng khó khăn nữa, mua trôi nổi ở ngoài thì không an tâm. Do đó cần phải có nguồn cung cấp uy tín và đã qua thẩm định của các thành viên, những shop online cung cấp chỉ chuyên linh kiện cho một vài thương hiệu hoạt động phục vụ cho những nhóm chơi xe nói chung làm ăn rất uy tín và rõ ràng, hiếm có chuyện lừa đảo hoặc mù mờ về nguồn gốc linh kiện, lơ mơ là bị bóc phốt khỏi làm ăn luôn.

chơi xe có hộiCòn nếu như bạn có sẵn tiền mà cứ phó mặc cho gara hoặc sẵn tiền mang xe bảo hành sửa chữa với phương thức chìa khóa trao tay khi đã thanh toán đủ tiền thì chẳng nói làm gì. Nhưng nếu bạn eo hẹp và muốn tiết kiệm, thì hội nhóm là nơi bạn hiếm khi bị mua nhầm hàng mà thậm chí còn mua được giá tốt và tiết kiệm được một khoản kha khá. Có những vấn đề kỹ thuật không quá khó mà các thành viên đã trải qua có thể hướng dẫn bạn tự khắc phục, hoặc mua đồ tự thay mà không cần mang xe tới gara. Một thành viên trong hội BMW sử dụng chiếc 3 Series gần 10 năm tuổi muốn thay gioăng kính lái chỉ vài phút post lên nhóm đã nhận được luôn báo giá và thời gian nhận hàng với giá rất mềm, trong khi trước đó hỏi mấy gara thì luôn nhận được câu hỏi chờ kiếm hàng hoặc trả lời cho có vì món hàng thay giá trị không lớn.

Chơi xe có hộiHoặc một chiếc xe cũ được giao bán trên hội sẽ được các thành viên thẩm định giúp, có khi lòi ra một số thông tin kha khá về tiểu sử chiếc xe. Cũng nhờ tham gia những hội chơi ô tô mà những chiếc xe cũ không còn bị ngán ngẩm và sợ khi sở hữu như tin đồn, vì hầu như mọi vấn đề hư hỏng, thay thế linh kiện có thể xử lý được và trái lại chủ nhân được chạy một chiếc xe chất với giá tiền hời không mua nổi một chiếc xe đô thị.

chơi xe có hộiHơn nữa khi tham gia hội nhóm chơi xe trên facebook bạn còn có những quyền trợ giúp vô hình khi chẳng may xe bị trục trặc trên đường, bạn chỉ cần post tình trạng là sẽ có những thành viên.nhiệt tình hỗ trợ tìm ra hướng giải quyết, đơn giản nhất là tìm giúp gara gần đó và cung cấp số điện thoại cho bạn, hoặc tìm xe cứu hộ….

Nhưng chơi hội xe cũng có những mặt trái khi cũng có những kẻ cơ hội giăng lưới lừa bạn và trốn mất, nhưng những thành phần đó khó tồn tại vì sẽ bị bóc mẽ không sớm thì muộn. Khi bạn đã sở hữu một chiếc ôtô thì ngay lập tức nên tìm kiếm và tham gia vào hội nhóm cùng chơi xe như mình, bởi một điều bạn chẳng mất gì cả nhưng ngược lại có nhiều lợi ích trước mắt về thông tin quí giá dòng xe bạn xài, nhiều tình bạn mới, hình thành các đội bóng mini, tennis, và ngay cả những mối làm ăn nữa.

Trải Nghiệm Xe

Vietnam Team kéo siêu xe đến mừng thành viên khai trương

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here