Corvette C8 ZR1 được Hennessey độ tăng áp kép 1200 mã lực

Đây cũng là chiếc Corvettte đầu tiên trên thế giới được nâng công suất bằng tăng áp kép, khiến cho nó có công suất ngang bằng với phiên bả cao nhất của C8 sử dụng hệ truyền động hybrid còn chưa ra mắt.

Bộ hiệu chỉnh huyền thoại của Hennessey Performance đã được hé lộ và họ tuyên bố đó là chiếc C8 tăng áp kép đầu tiên trên thế giới. Một video trên Youtube đã phát hành riêng tư về động cơ có công suất 1200 mã lực trong một buổi họp cuối tuần qua, dường như 100% nó là của chiếc C8.

Corvette C8 1200 mã lực

Hình ảnh và âm thanh cho thấy tíêng thét và âm thanh rền vang khi vòng tua máy được đẩy lên cao với bộ biturbo Hennessey, đây là động cơ V8 dung tích 6.2 lít công suất 496 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 640 Nm dự kiến sẽ được bán trong chiếc Z51 trước năm 2021.

Hennessey đã từng nâng cấp các thế hệ Corvette và nhiều chiếc xe khác của Chevrolet nhưng đây là lần đầu tiên họ nâng cấp bộ tăng áp kép trên động cơ V8 đặt giữa. Điều này mang lại một cấu hình mạnh mẽ tương tự như chiếc ZR1 sắp ra mắt, nó là một mẫu xe lai có tổng công suất khoảng 900 mã lực.

Corvette C8 1200 mã lực

Hennessey cho biết công suất 1200 mã lực đã đạt được thông qua bộ tăng áp kép, nhưng nhiều chi tiết trong máy cũng phải gia cố lại như: pít-tông, tay biên, thay đổi tỷ lệ nén, hiệu chỉnh ECU, hộp số ly hợp kép 8 cấp cũng được nâng cấp. Hennessey cho biết chiếc xe mất 2,9 giây để đạt được tốc độ từ 0-100km/h.

Dù nâng cấp có ảnh hưởng đến kết cấu khoang xe, nhưng nó vẫn đảm bảo chứa được 2 túi đánh goft trong khoang hành lý.

Bùi Bảo

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here