Ford GT đạp đổ kỷ lục tốc độ của Koenigsegg và Hennessey

Một chiếc Ford GT đời 2006 vừa đạt tốc độ tối đa 300,4 dặm / giờ (483,44 km / giờ) trong quãng đường chạy dài 1.6 km, làm nên một kỷ lục mới xô đẩy những kỷ lục trước đó được thiết lập lần lượt bởi Bugatti , Koenigsegg và Hennessey.

Sau khi Bugatti không còn ham hố chuyện tạo ra những kỷ lục mới trong thời gian gần đây, thì Koenigsegg và Hennessey âm thầm chạy đua một kỷ lục mới đó là lần lượt đưa siêu xe Jesko và Venom F5 thiết lập mốc 300 dặm/giờ cho những chiếc xe của mình. Nhưng giờ đây cả hai bất ngờ bị hãng độ M2K Motorsports qua mặt bằng kỷ lục mới trên chiếc Ford GT 2006.

Kỷ lục tốc độ Ford GT

M2K Motorsports đã điều chỉnh Ford GT của mình tại các sự kiện đua xe kéo dài trên khắp Nước Mỹ trong một số năm trước đó và trong năm 2017, cũng cùng một chiếc xe này đã đạt kỷ lục 293,6 dặm / giờ (472,5 km / h) trong quãng đường tương tự.

Nhờ có một danh sách nâng cấp kéo dài cho chiếc xe, M2K Motorsports đã tìm cách nâng công suất đạt khoảng 2500 mã lực từ động cơ V8 tăng áp 5,4 lít GT. Nó cũng có thể đạt tốc độ 300 dặm / giờ một cách dễ dàng, trong khi chạy một phần tư dặm đã đạt với tốc độ đáng kinh ngạc là 174,5 dặm / giờ (280,8 km / giờ) và đạt 240 dặm / giờ (386 km / giờ) chỉ trong nửa dặm. Nếu đường chạy đủ dài, chúng tôi cho rằng nó sẽ ghi lại tốc độ cao hơn nữa, miễn là khả năng khí động học của nó đảm bảo nó vẫn bám chặt vào mặt đường.

Hãy chờ xem Koenigsegg và Hennessey có thể làm cách nào để phá vỡ kỷ lục này trong thời gian tới.

Quốc Huy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here