Ford Mustang lập kỷ lục 1,326 xe nối đuôi nhau tại Bỉ

Đoàn xe Mustang nối đuôi nhau xa tắp ngoài tầm mắt, sự kiện diễn ra ở Ford Land Lommel Proving Ground Bỉ, kỷ lục đã được xác lập với 1,326 xe.

Để mọi thứ chính thức và nghiêm túc, những chiếc xe phải được nối đuôi nhau trong một đoàn xe không bị gián đoạn với khoảng cách không quá 20 mét giữa mỗi xe. Kỷ lục trước đó được xác lập tại Toluca, Mexico vào ngày 3 tháng 12 năm 2017 chỉ ở mức 960 xe.

Mustang phá kỷ lục

 

Sự kiện này cũng bao gồm một chiếc máy bay chiến đấu P51 Mustang lượn trên bầu trời. Một số liệu thống kê cho thấy, số lượng Ford Mustang bán ra tại Bỉ tính trên đầu người nhiều nhất tại châu Âu. Trong nửa đầu năm nay, có 5,500 chiếc Mustang bán ra trên lục địa già châu Âu, đây là một con số đáng ghi nhận khi các thương hiệu xe ngoài châu Âu khó tạo ra được doanh số ấn tượng, hơn nữa Mustang là dòng xe thể thao.

Mustang phá kỷ lục

Lommel Proving Ground đã chuẩn bị một khu vực rộng 3,22km vuông để đoàn xe đỗ vào chụp hình, trong khi đó đoàn Mustang nối đuôi nhau và các xe nhiệm vụ ghi nhận dài gần 80km, hơn 100 nhân viên của Ford củng tham gia hỗ trợ cho sự kiện này được suôn sẻ.

Mustang phá kỷ lục

Ford hiện đang bán Mustang tại 20 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Anh, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Thụy Điển và Thụy Sĩ .

Quốc Huy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here