Honda, Nissan, Toyota dọa rời khỏi Anh sau Brexit

Đại sứ Anh tại Nhật cảnh báo cho Thủ tướng Theresa May rằng: các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản sẽ rời khỏi Anh, nếu gặp những khó khăn do các hàng rào thương mại được lập nên hậu Brexit.

Các cảnh báo của đại sứ Anh được coi là một cảnh báo nghiêm túc về rủi ro, được tạo ra bởi các hàng rào thương mại được lập nên sau khi Anh tách khỏi EU.

“Không có lợi nhuận khi hoạt động tại Anh, nếu không phải là công ty Nhật thì cũng chẳng thể có công ty nước ngoài nào khác có thể hoạt động” Koji Tsuruoka “Rất đơn giản đó là phần lợi nhuận của chúng tôi, và họ phải ghi nhận điều đó”.

Tất cả ba ông chủ của Nissan, Honda và Toyota, cùng chủ quản lý của 19 doanh nghiệp Nhật Bản đã gặp thủ tướng Anh Theresa May, để bày tỏ quan ngại của họ về việc nước Anh rời khỏi EU.

Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã bày tỏ mối quan tâm mạnh mẽ của mình về tác động của Brexit lên người đứng đầu nước Anh, vì đây là điểm đến thứ hai quan trọng nhất đối với nhà đầu tư của Nhật Bản chỉ sau Hoa Kỳ.

“Quan điểm về thương mại tự do không rào cản trong cuộc họp với các doanh nghiệp Nhật Bản, đã được chính phủ các bên coi trọng và  đã thống nhất, tuy nhiên nó không có gì là chắc chắn” một nguồn tin giấu tên đã cung cấp về buổi thảo luận này.

Gia Ngọc

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here