Lái xe chân trần nguy hiểm hơn mà bạn không biết?

Người ta có quyền làm một số thứ trên xe mà luật pháp không cấm như: trang điểm hay nhổ lông mày, đàn ông có thể một tay cạo râu, một tay ăn bánh mì… trong khi đang lái xe.

Đó có thể là những hành động bạn xem là bình thường hàng ngày không đến nỗi nguy hiểm, thậm chí chúng ta còn bắt gặp những hành khách với đôi chân trần gác lên bảng điều khiển, cửa xe, tệ hơn là họ lái xe với đôi chân trần.

Lái xe chân trần

Việc lái xe với đôi chân trần còn được xem như an toàn hơn cả việc đi một đôi guốc cao hay dép xỏ ngón, điều này lại không vi phạm luật, thậm chí còn có các nhà hoạt động ở Barefootislegal.org khuyến khích phụ nữ lái xe kiểu này so với việc mang giày cao. Điều này chẳng sai nhưng hãy cẩn thận với những đôi giày và guốc cao khi tháo ra khỏi chân bạn, hãy để chúng đúng nơi ở một vị trí khác ngoài vị trí sàn của người lái xe. Bởi vì nhiều tai nạn đã xảy ra có nguyên nhân từ những đôi giày tháo ra này, chúng là tác nhân có thể khiên cho xe không thể tăng tốc trong lúc cần, hoặc giảm tốc độ khi muốn, và như thế sự tiện lợi của lái xe chân trần có thể lại giết chính bạn hoặc gây tai nạn cho người khác.

Đã có rất nhiều tai nạn xảy ra mà chủ yếu là nữ giới có liên quan đến giày dép, nguyên nhân là chúng bị mắc kẹt dưới chân ga hoặc chân phanh.

Quốc Huy

Lái xe chân trần

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here