Lamborghini Sián mẫu lai đầu tiên của “Bò” Ý

Lamborghini Sián đã được trình bày cho thế giới lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Frankfurt. Đây là mẫu xe kết hợp động cơ đốt trong và động cơ điện nhỏ gọn đầu tiên được thiết kế riêng.

Chiếc xe được sản xuất giới hạn và có nền tảng tương tự như Aventador, sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.5 lít kết hợp với động cơ điện 48 Volt công suất 34 mã lực, động cơ này được tích hợp trong hộp số để mang lại khả năng đáp ứng nhanh hơn kèm tăng hiệu suất.

Thay vì đơn giản là lấy một hệ thống hybrid 48 volt có sẵn từ tập đoàn mẹ Volkswagen, nhưng Lamborghini đã quyết định không sử dụng bộ pin lithium-ion mà phát triển một bộ khác siêu mạnh gấp 3 lần nhưng có cùng kích thước và trọng lượng. Động cơ điện kết hợp với bộ pin mới cho công suất 34 mã lực nhưng chỉ nặng có 34 kg. Kết quả là Sián có tổng cộng công suất là 808 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ 2,8 giây, đạt tốc độ tối đa 350km/h.

Ở sân khấu triển lãm Frankfurt, Sián chắc chắn là một trong những ngôi sao nổi bật của sự kiện. Chiếc xe có màu sơn cốm nhìn hơi kỳ lạ với những an hem nhà Lamborghini, một số điểm nhấn ngoại thất và nội thất sử dụng chất liệu carbon.

Quốc Huy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here