Nissan xác nhận cắt giảm 12,500 việc làm

Nhà sản xuất ô tô cho biết nỗ lực tái cấu trúc khổng lồ đang diễn ra khi lợi nhuận giảm 99%. Bên cạnh đó tập đoàn cũng giảm số lao động khá lớn lên đến 12,500 người.

Nissan đã xác nhận sẽ cắt giảm 12.500 việc làm trên toàn thế giới như là một phần của kế hoạch mới đầy kịch tính nhằm vực dậy doanh thu sau khi lợi nhuận giảm tới 99% trong quý vừa qua. Để đối phó với sự sụt giảm doanh số của Nissan tại mọi thị trường lớn ngoại trừ Trung Quốc, các biện pháp khẩn cấp đã được Giám đốc điều hành Nissan Hiroto Saikawa công bố.

Giải quyết sự sụt giảm lợi nhuận khổng lồ, Saikawa nói rằng doanh thu của Nissan hy vọng sẽ phục hồi trong nửa cuối năm tài chính này, nhưng ông thừa nhận hiệu suất chung của thương hiệu trong quý đầu năm kém hơn dự kiến.

Việc cắt giảm lao động này tiếp theo sau khi 4,800 việc làm vào đầu năm nay đã được cắt giảm khi Nissan có lợi nhuận thấp nhất trong gần 10 năm qua, loại bỏ 12,500 nhân viên mới nhất chiếm khoảng chín phần trăm lực lượng lao động toàn cầu của mình, khi nhà sản xuất ô tô đặt mục tiêu giảm công suất sản xuất toàn cầu khoảng 10%. Saikawa không xác nhận nhà máy sản xuất ô tô nào trong diện phải tái cơ cấu lao động, nhưng Nissan đã tuyên bố sẽ thu hẹp dòng sản phẩm của mình thêm 10% vào cuối năm 2022.

Việc cắt giảm cũng được cho là có liên quan đến mảng R & D của nhà sản xuất ô tô khi Nissan đang đầu tư mạnh vào mảng xe điện và xe tự lái. Nissan cũng đã xác nhận sẽ đầu tư vào các dịch vụ chia sẻ đi xe.

Các báo cáo ban đầu cho thấy phần lớn tổn thất công việc của Nissan sẽ ở các nhà máy bên ngoài Nhật Bản.

Quốc Huy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here