Ô tô VinFast đi vào sản xuất tháng 3 năm 2019

Những ngày qua, hình ảnh về nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại của VinFast đã gây thu hút mạnh mẽ với truyền thông trong nước. Tuy nhiên, nếu để so về quy mô và mức độ hiện đại thì nhà máy sản xuất ô tô VinFast còn quy mô hơn nhiều hoàn toàn khác.

 Riêng xưởng hàn thân vỏ ô tô, VinFast đã sở hữu đến 1200 Robot ABB thế hệ mới và là một trong những xưởng Robot lớn nhất thế giới hiện nay. Việt Nam hiện đang sở hữu một xưởng sản xuất công nghiệp hiện đại tầm cỡ thế giới với 1200 Robot thế hệ mới nhất của ABB (Thuỵ Sỹ).

Robot ABB thế hệ mới nhất 6 bậc tự do phục vụ các công đoạn hàn và vận chuyển khung xe. Mọi thứ diễn ra tuần tự và tự động hoá 100%

Thực tế, đó mới chỉ là 1 trong 5 xưởng sản xuất ô tô mà tại VinFast đang triển khai với tốc độ thần tốc tại Hải Phòng. Toàn bộ hệ thống 1200 Robot đang được lắp ráp và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động sản xuất thử ô tô VinFast kể từ tháng 3/2019.

Robot ABB sẽ nhận các chi tiết dập từ xưởng dập để hàn ghép thành thân vỏ của 02 dòng xe Sedan Lux A2.0 và SUV SA2.0

Trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới, chưa từng ghi nhận việc một xưởng sản xuất ô tô sở hữu 1200 Robot được lắp đặt hoàn thiện chỉ trong vòng chưa đến 1 năm. VinFast đã thay đổi lịch sử khi đang sở hữu xưởng hàn thân vỏ hiện đại nhất Đông Nam Á ngay tại Hải Phòng, Việt Nam.

Hàng trăm Robot, thiết bị kỹ thuật và các khu vực sản xuất đang tiếp tục được lắp đặt với mục tiêu hoàn thiện trong đầu năm 2019

Những Robot ABB thế hệ mới nhất với đầy đủ hình dáng, kích thước và kết cấu khác nhau thực sự gây ngạc nhiên với bất cứ ai có cơ hội tới thăm tại xưởng hàn thân vỏ ô tô VinFast.

Robot ABB (Thuỵ Sỹ) thực hiện các tương tác dưới sự điều khiển của hệ thống giám sát tổng để ghép hàng trăm tấm thép được dập định hình thành thân xe hoàn chỉnh với hơn 6.000 mối hàn điểm.

 Xưởng Hàn thân xe VinFast có tổng diện tích 100.000 mét vuông được thiết kế và cung ứng dây chuyền bởi các đối tác hàng đầu thế giới như FFT, EBZ, HIROTEC… Mối liên kết giữa các Robot, giữa con người và hệ thống máy móc thiết bị đều được hoàn chỉnh theo nền tảng công nghệ 4.0.

Quốc Huy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here