Tesla dẹp các showroom và chuyển qua bán online

Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online trong một tương lai gần đây.

 Theo đó, Tesla sẽ đóng cửa hầu hết cửa hàng của hãng trong vài tháng tiếp theo, và sa thải nhiều nhân viên bán lẻ. Động thái mới của Tesla diễn ra cùng lúc với việc họ bắt đầu bán ra chiếc Model 3 giá 35,000 USD được hứa hẹn từ lâu.

Khách hàng mua xe Tesla online sẽ có đến một tuần để trả lại xe nếu không hài lòng. Trong buổi trả lời với các phóng viên, CEO Tesla ông Elon Musk tự tin cho rằng một số khách hàng sẽ thích thú với lựa chọn của mình. Việc chuyển sang bán hàng trực tuyến sẽ giúp Tesla cắt giảm một số chi phí hoạt động, và tránh gặp phải các vấn đề với giới chính trị địa phương khi mở cửa hàng tại một số bang như Connecticut, New Mexico.

Tesla bán hàng online

Tuy nhiên, Tesla vẫn sẽ giữ lại một số cửa hàng bán lẻ, khi một số nhỏ các cửa hàng ở những vị trí có lưu lượng giao thông cao sẽ được giữ lại như các phòng triển lãm, trưng bày và các trung tâm thông tin của Tesla. Và hãng cũng sẽ cắt giảm một số nhân sự cấp cao khi thực hiện bước chuyển đổi.

Elon Musk không cho biết bao nhiêu nhân viên sẽ bị mất việc, cũng như có phải họ nằm trong kế hoạch “tái cơ cấu toàn công ty” từng được thông báo vào tháng 06/2018 hay không.

Ông cho biết: “Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi nghĩ nó là quyết định đúng đắn cho tương lai”. Ông cũng bổ sung rằng Tesla sẽ gia tăng đáng kể số lượng trung tâm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của lượng người dùng gia tăng. Công ty còn đưa ra gói dịch vụ di động, với các xe tải sửa chữa mang thương hiệu Tesla sẽ được gọi đến thông qua ứng dụng Tesla. Ông Musk cho biết nhóm dịch vụ của công ty hiện sẽ báo cáo trực tiếp với ông, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ngay trong ngày tới tất cả người sở hữu xe Tesla.

Theo Tesla, quyết định từ bỏ các cửa hàng bán lẻ là điều cần thiết cho công ty để duy trì sự bền vững về tài chính. Tình hình tài chính của công ty đã ổn định trong những tháng gần đây, nhưng Tesla vẫn hoạt động với mức lợi nhuận rất mong manh. Sau hai quý liên tiếp có lợi nhuận, Elon Musk đang cho rằng Tesla sẽ không có lợi nhuận trong quý đầu năm 2019.

Theo nguoivietphone

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here