Top 5 hạng mục kiểm tra an toàn cho xe du lịch hè

Bây giờ đang vào hè,  nhiều người trong chúng ta sẽ lên kế hoạch cho những chuyến đi dài cho kỳ nghỉ và những ngày cuối tuần. Bây giờ cũng là thời điểm hoàn hảo để thực hiện một vài bước đơn giản xung quanh kiểm tra an toàn cho chiếc xe trước khi khởi hành.

kiểm tra an toàn xe

Áp suất lốp

Mặc dù kiểm tra áp suất lốp là rất quan trọng, nhưng việc thực hiện quy trình tại nhà thường không thực tế. Nếu xe của bạn không được lắp cảm biến áp suất lốp để tham khảo, bạn có thể mua các đồng hồ đo chỉ số cắm ngay vào van lốp cũng là ý tốt. Còn nếu không thì bạn phải ghé các trung tâm lốp kiểm tra thôi.

Mức dầu động cơ

Bạn sẽ phải nâng nắp ca-pô, để kiểm tra dầu động cơ trên hầu hết các xe ô tô bằng một que thăm bằng kim loại có đánh dấu từng vạch, việc thăm này không chỉ kiểm tra được mức dầu máy mà còn có thể cảm quan đánh giá chất lượng hiện tại của dầu động cơ. Tuy nhiên, một số xe không có que thăm dầu động cơ mà bạn phải kiểm tra trực tiếp trên màn hình trong xe.

Dầu phanh

Hầu như mọi chiếc xe đều được gắn một cảnh báo cấp thấp cho dầu phanh. Tuy nhiên, hộp chứa dầu thường dễ mở để quan sát, có nghĩa là mức độ dầu phanh có thể được kiểm tra trong nháy mắt. Mặc dù  không ở mức tối đa vẫn là bình thường, nhưng hãy đảm bảo rằng nó không giảm xuống dưới mức tối thiểu và vào khu vực nguy hiểm.

Rửa nước rửa kính và cần gạt nước

Mặc dù hầu hết các xe ô tô rất khó kiểm tra mức độ còn nhiều hay ít của nước xịt rửa kính, nhưng việc đổ thêm vào bình chứa lại là dễ dàng để bạn thực hiện, chẳng ảnh hưởng gì, hãy vận hành vòi phun rửa kính  trước khi bạn khởi hành, đảm bảo rằng không có cảnh báo nào về mức thấp nhất của nước rửa trong suốt chuyến đi. Kiểm tra tất cả kính và các gương có sạch và được điều chỉnh chính xác không.

Đèn

Ngoài việc xác minh rằng không có cảnh báo lỗi bóng đèn nào được hiển thị trên bảng điều khiển của xe, hãy đích thân, liếc mắt ở hai bên kính hậu và gương trung tâm cũng có thể phát hiện kịp thời đèn đuôi xe có vấn đề.

Mặc dù danh sách kiểm tra này nhỏ nhưng quan trọng, bạn nên chú ý thêm bất kỳ các tiếng kêu lạ, mùi hoặc tiếng ồn bất thường nào, phát ra từ xe, dừng lại và tìm kiếm sự trợ giúp của các số hotline gara thân quen. Cuối cùng, chúng tôi khuyên rằng mọi chiếc xe đều được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên có trình độ hàng năm hoặc trước những chuyến đi.

 

Quốc Huy

lưu ý động cơ tăng áp

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here