Trung Quốc hoãn chặng đua F1 diễn ra vào tháng 4 do virus corona

Do lo ngại liê quan đến khả năng kiểm soát dịch bệnh virus conrona, Trung Quốc cùng với Ban tổ chức Gải đua xe F1 thông nhất ngừng chặng đua diễn ra vào 19 tháng 4 này.

Cuộc đua dự kiến ​​diễn ra tại Trường đua quốc tế Thượng Hải vào ngày 19 tháng 4, nhưng hiện đã bị các ông chủ giải đua Công thức 1 hoãn lại theo yêu cầu của ban tổ chức sự kiện và cơ quan quản lý đua xe thể thao Trung Quốc.

Một tuyên bố của F1 và FIA, Cơ quan quản lý đua xe thế giới cho biết: Vì những lo ngại về sức khỏe và Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố virus corona là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, nên giải Công thức 1 và FIA buộc phải thực hiện các biện pháp này để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của du khách đến xem và du lịch, các tay đua tham gia giải, nhân viên ban tổ chức….,là mối quan tâm chính.

Đua xe F1 Trung Quốc

Chặng đua F1 tạo Trung Quốc là chặng đua thứ 4 trong năm nay, hiện tại ông chủ của giải đua F1 cho biết sẽ dành thời gian thích hợp để nghiên cứu tổ chức một ngày đua khác thay thế vào cuối năm nay, nếu tình hình được cải thiện.

Chặng đua F1 tại Trung Quốc bị hoãn đầu tiên kể từ khi chặng đua tại Bahrain năm 2011 phải buộc hủy vì những bất ổn ở nước này. Việc tổ chức một chặng đua thay thế cũng tạo ra một thách thức với ban tổ chức của F1.

Việc hoãn chặng đua F1 tại Trung Quốc còn đặt ra một câu hỏi về việc, năm nay Triển lãm Ô tô của Bắc Kinh vào ngày 21-30 tháng 4 có diễn ra hay không? Ban tổ chức triển lãm vẫn chưa đưa ra thông báo.

Bùi Bảo

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here