Vệ sinh xe ô tô thời covid-2019

Không còn nghi ngờ gì về sự nguy hiểm của Virus Corona và tính dễ lây lan trong cộng đồng khi tiếp xúc. Bạn sẽ phải đề phòng với kẻ giấu mặt nguy hiểm này như thế nào? Không có một phương pháp nào là tiêu chuẩn, nhưng cố gắng vệ sinh tại những nơi ta tiếp xúc trên xe cũng mang lại ích lợi nhất định để phòng ngừa lây lan.

Chúng tôi tổng hợp và đưa ra một số điểm có thể giúp bạn phòng tráng tối đa việc lây lan virus corona cho chính bạn hoặc ngược lại. Chúng ta tự bảo vệ mình tức là đóng góp phần bảo vệ cộng đồng.

Vệ sinh xe covid-19

Sử dụng các loại dung dịch rửa tay khô có lẽ là phổ biến nhất, ngoài việc thường xuyên làm sạch tay của bạn, thì cũng nên khử vi khuẩn ở các bề mặt tiếp xúc. Nhưng đó là dung dịch lỏng rất khó như khi vệ dinh tay, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị bịch khăn ướt và đổ dung dịch vào  khăn để lau các bề mặt sẽ đơn giản và hiệu quả hơn, nếu tiết kiệm thì bạn có thể sử dụng cồn y tế đổ vào bịch khăn ướt sử dụng cũng vẫn tốt. Ngoài ra cũng có thể sử dụng những chai xịt khử mùi kiêm khử khuẩn của những thương hiệu uy tín.

Những vị trí cần lau trên ô tô: Tay nắm cửa ngoài và ở trong; chìa khóa; vô-lăng; cần số; phanh tay; các núm và nút để điều chỉnh và sử dụng thường xuyên.

Chỉ có một mình bạn chạy xe thì việc đeo khẩu trang khôn quan trọng, nhưng khi có từ hai người trên xe trở lên thì điều này là bắt buộc, không những thế những hành khách thứ 2 trên xe trở lên cũng phải bắt buộc sử dụng nước rửa tay khô.

Nếu bạn lái một chiếc xe lạ, hay đơn giản là đi lái thử một chiếc xe mới tại đại lý thì rủi ro sẽ còn cao hơn, và như thế bạn càng phải bắt buộc sử dụng tối đa việc khử khuẩn trên đôi tay và thậm chí cả nhiều vị trí khi ngồi vào xe.

Thực hiện các giao thức được khuyến cáo của các cơ quan y tế, như việc đổ xăng phải chuẩn bị sẵn đúng số tiền, giữ khoảng cách tối thiểu với nhân viên trạm xăng vốn là người có thể tiếp xúc hàng ngàn người một ngày với khoảng cách rất gần.

Vệ sinh xe covid-19

Xe ô tô không khuyến khích đậu nhiều dưới trời nắng nóng, nhưng ở thời điểm này việc đậu xe dưới trời nắng nóng cũng mang lại rất nhiều hữu hiệu để tiêu diệt Covid-19 vốn có thời gian sinh tồn ngắn hơn ở nơi có nhiệt độ cao, chưa kể tia cực tím có trong ánh nắng là vũ khí sắc bén hạ gục ngay các loại vi khuẩn.

Cuối cùng thì trong suốt quá trình lái xe và ngay khi rời khỏi xe thì hạn chế đưa tay lên vùng mặt, miệng, mắt, đây là cách thức hạn chế corona xâm nhập vùng cổ họng và đi xuống phổi.

Quốc Huy

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here