VinFast có thể thâu tóm thương hiệu xe Holden của GM tại Úc

Các kỹ sư của Holden đang được tin tưởng bởi công ty khởi nghiệp ô tô nổi tiếng của Việt Nam, VinFast, vừa thành lập một trung tâm kỹ thuật tại Melbourne và cuối cùng có kế hoạch bán xe ra thị trường Úc.

VinFast cũng được cho là đã mua lại các cơ sở thiết kế và kỹ thuật của General Motors – bao gồm trung tâm thử nghiệm Lang Lang – sắp bị đóng cửa cùng với thương hiệu Holden.
Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với các đối tác kinh doanh để thiết kế kiểu dáng cho các phương tiện chiến lược, Phó giám đốc điều hành Jim Deluca đã tiết lộ khi được hỏi về các cơ sở GM ở Úc trong một phỏng vấn độc quyền từ trang tin Carsales.

Chúng tôi quan tâm đến bất kỷ sự tích hợp nào về cơ sở kỷ thuật ô tô mà giúp chúng tôi kinh doanh hiệu quả với chi phí bỏ ra. VinFast đã gây chú ý trong năm 2018 khi siêu sao bóng đá David Beckham ra mắt mẫu xe hai bánh và mẫu SUV tại triển lãm mô tô Paris năm 2018. Nhưng lại lặng lẽ hơn nhiều khi thiết lập cơ sở tại Melbourne vào tháng 12 năm ngoái, và thành lập VinFast Engineering Australia tại Cảng Melbourne.

VinFast mua Holden

DeLuca xác nhận ý định ban đầu là thuê một vài trăm kỹ cho trung tâm mới của họ, đó là một chiến lược chuẩn bị cho việc thâu tóm Holden. Úc là một thị trường ô tô phát triển có sẵn các nhà cung cấp, nguồn nhân lực mà Vin Fast muốn khai thác. VinFast Engineering Australia chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm cho một số mẫu xe hơi trong tương lai của chúng tôi.
Về doanh số bán hàng VinFast của Úc, DeLuca nói “Hãy theo dõi! Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một công ty ô tô toàn cầu và thương hiệu.”
VinFast đã thuê một loạt các nhà quản lý ô tô Úc trong thời gian gần đây, bao gồm cả phó chủ tịch sản xuất và kỹ thuật toàn cầu Shaun Calvert, người làm việc cho Holden và GM từ năm 2001 đến 2017.

VinFast mua HoldenDeLuca cho biết, chúng tôi có nhiều đồng nghiệp người Úc tại nhà máy của chúng tôi tại Việt Nam đã tham gia cùng chúng tôi ngay khi bắt đầu dự án. Họ đã là một phần quan trọng trong gia đình của chúng tôi và đóng góp cho sự thành công của công ty chúng tôi.
Những nhân sự cao cấp tại VinFast Engineering Australia bao gồm Kevin Yardley và Joe Sawyer, là những người phụ trách về khung gầm và hệ truyền động hơn 20 năm qua. Hiện có tới 800 người đang làm việc tại Holden, bao gồm hàng trăm nhân viên kỹ thuật và thiết kế.

Quốc Huy theo Motoring

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here