Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan. Ban đầu, công ty dự kiến sẽ đóng cửa các cửa hàng cho đến ngày 27/03/2020, nhưng sau đó trang Bloomberg báo cáo công ty sẽ đóng cửa các cửa hàng cho đến khi có thông báo mới. Trang web của công ty cũng đã được cập nhật thông tin về việc đóng cửa vô thời hạn.

Vào cuối tuần trước, Apple chỉ tạm thời đóng cửa các cửa hàng tại Mỹ, và đóng cửa các cửa hàng bán lẻ vô thời hạn ở Ý, nơi hiện có nhiều ca nhiễm nhất bên ngoài Trung Quốc. Tại Trung Quốc đại lục, Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng của mình.

Apple shopApple không nói rõ lý do cho thông tin đóng cửa các cửa hàng vô thời hạn. Nhưng nhiều thành phố của Mỹ, bao gồm New York và San Francisco, trong hai ngày qua đã công bố và thực hiện các chính sách khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà, và buộc đóng cửa các quán bar, nhà hàng và tất cả các doanh nghiệp không quan trọng khác vì dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lan rộng.

Đối với Apple, quyết định mới chắc chắn sẽ làm phức tạp các chương trình hoàn trả và sửa chữa tại cửa hàng của hãng. Công ty đã công bố một phần mở rộng cho chương trình hoàn trả, dành cho bất kỳ khách hàng nào mua sản phẩm ngay trước khi các cửa hàng bán lẻ đóng cửa; sẽ được giữ máy đến 14 ngày sau khi các cửa hàng mở cửa trở lại. Apple hiện có một trang FAQ để giải quyết các vấn đề về đổi trả bảo hành, nhưng chưa được cập nhật với tình hình các cửa hàng đóng cửa vô thời hạn.

Theo nguoivietphone 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *