Chiếc Beneteau First 53 và Beneteau Oceanis 54 sẽ đến Hồng Kông trong tháng này để phục vụ trải nghiệm lái thử cho khách tại một đại lý, một đơn đặt hàng gần đây của chiếc Oceanis 62 cũng đã được chốt.

Beneteau 54

Đây là một khoảng thời gian bận rộn đối với Beneteau tại Hồng Kông, sau khi kết thúc thành công Beneteau Cup đầu tiên của thành phố, cuộc đua thuyền kéo dài hai ngày được tổ chức trong điều kiện hoàn hảo vào ngày 15-16 tháng 5.

Đại lý khu vực Simpson Marine đã thông báo rằng hai mẫu mới First 53 và Oceanis 54 đều sẽ đến Hồng Kông vào đầu tháng Sáu. Cả hai mô hình sẽ có sẵn để xem riêng và thử nghiệm trên biển cho những khách hàng đã đăng ký trước.

Một đơn đặt hàng gần đây của chiếc Oceanis 62 cũng đã được nhận. Oceanis 62 sẽ đến Hồng Kông vào cuối năm nay, gia nhập đội tàu hơn 200 mẫu Beneteau của thành phố.

Chiếc First 53 đã xuất hiện lần đầu tiên vào mùa thu năm 2019, nhưng lần đầu tiên đến châu Á vào tháng 9 năm 2020, nhờ Simpson Marine, công ty đã thông báo việc bán du thuyền lần thứ hai vào Đài Loan.

Beneteau 53
Beneteau 53

Nếu du thuyền buồm là tất cả các biến thể theo một chủ đề – cabin phía trước và phía sau, bảng biểu đồ, khu vực chỗ ngồi cho gà và các phòng trưng bày pokey như nhau – thì đó là một lý do chính đáng. Vật lý đơn giản của một không gian sống hẹp mà gót chân ở một góc 45 độ cho phép rất ít điều khác.

Tuy nhiên, Beneteau First 53 khởi hành từ nhiều truyền thống thiết kế lâu đời này để biến chiếc du thuyền sang trọng bên trong thành một chiếc du thuyền buồm biểu diễn.

Sơ đồ boong và nội thất của First 53 được thiết kế bởi Lorenzo Argento, nổi tiếng với sự chú ý đến từng chi tiết và cảm giác phong cách sắc nét. Mẫu du thuyền được trang bị những đặc điểm tối giản của du thuyền hiện đại: cửa sổ trời thấp, đuôi thuyền rộng mở, khoang lái sạch sẽ.

Là một chiếc du thuyền mạnh mẽ có thể vượt qua những chặng đường dài hoặc những chặng đường đầy thử thách về mặt kỹ thuật, First 53 có thân tàu mảnh mai, phụ kiện boong cao cấp, bóng đèn chữ T, nghiên cứu trọng lượng nghiêm ngặt và bánh lái đôi để đảm bảo khả năng kiểm soát thân tàu tuyệt vời.

Các không gian tiếp khách được thiết kế để tạo sự thoải mái, với gỗ sơn mài màu trắng trên nền gỗ tếch cổ điển. Một quầy rượu ấm cúng có chỗ ngồi đối diện với tối đa sáu người. Chủ sở hữu cabin có các phụ kiện được lựa chọn cẩn thận: buồng tắm đứng lớn với ghế gỗ tếch, tủ khóa treo lớn có đèn nền, tủ ngăn kéo và giường có bệ viền xung quanh.

Beneteau 53
Beneteau 53

Để tăng cường cung cấp cho các du thuyền một thân tàu hạng sang cỡ lớn, Beneteau đã lấy thân tàu của chiếc First 53 “Luxury Performance” và đóng gói lại để tạo ra chiếc Oceanis 54 thân thiện với gia đình.

Công việc thiết kế trên Oceanis 54 được hoàn thành bởi Roberto Biscontini (một nhà kiến trúc hải quân) và Lorenzo Argento (nhà thiết kế nội thất và ngoại thất), với mục đích ngắn gọn là tạo ra một chiếc du thuyền thoải mái, với lớp hoàn thiện sang trọng, mang lại sự uyển chuyển trong các chuyển động trên tàu và các thao tác điều khiển sử dụng cho thuỷ thủ đoàn.

Beneteau 54
Beneteau 54

Buồng lái của Oceanis 54 chiếm hơn một phần ba tổng diện tích boong của du thuyền và đã được thiết kế để dễ điều hướng với các thao tác được nhóm lại với nhau ở phía sau buồng lái, có thể truy cập ngay từ hai bánh lái. và bằng cách tích hợp các công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hướng với một phi hành đoàn giảm bớt gọn gàng.

Chiếc du thuyền buồm đẹp mắt này sẽ chính thức trở thành chiếc du thuyền hàng đầu của SAR, Beneteau sau khi cập bến vào cuối năm nay, và được dự định sẽ tạo dấu ấn trong bối cảnh đua thuyền và du ngoạn của Hồng Kông. Nó đại diện cho sự kết hợp giữa sự thoải mái và chức năng của du thuyền động cơ và niềm vui của thuyền buồm, đồng thời tự hào có boong sạch và thân tàu được làm lạnh, với bánh lái đôi và cánh buồm cân bằng hoàn hảo.

Khi bạn nhìn vào chiếc Oceanis 62 khi nó đang ở bến tàu, điều đầu tiên đập vào mắt là đuôi tàu, một cái khoang  rộng cao 2,85m chứa các cano và xuồng hơi dài. Khoang dễ dàng tiếp cận này là khoang chứa lớn nhất trên các du thuyền có kích thước tương tự trong phân khúc, giúp việc cất lấy hành dễ dàng hơn nhiều. Sáu giường tắm nắng được phân bố giữa đuôi du thuyền, buồng lái, boong thượng và boong tàu, với một giường tắm nắng đôi.

Beneteau 62
Beneteau 62

Bố cục ban đầu của Oceanis 62 tập trung xung quanh một quầy rượu rộng rãi và các không gian riêng biệt, được thiết kế để tối đa hóa sự riêng tư. Đắm mình trong ánh sáng bởi những ô cửa lớn trên thân tàu, chiếc du thuyền sang trọng này có các chi tiết hoàn thiện tốt và đồ gỗ độc quyền.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm