Triển lãm hàng đầu trong nước của Thái Lan về Du Thuyền sẽ được tổ chức vào tháng 2 thay vì tháng 1 năm 2021 như kế hoạch.

Triển lãm du thuyền Thái Lan

Triển lãm du thuyền Thái Lan hàng năm công bố thời điểm mới cho phiên bản lần thứ 6. Chương trình thường niên nay ban đầu dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10-13 tháng 1 năm 2021, tại Royal Phuket Marina, nhưng giờ nó sẽ được lùi ngày diễn ra từ ngày 11 đến 14 tháng 2.

Triển lãm du thuyền Thái Lan

Andy Treadwell, Giám đốc điều hành của công ty tổ chức chương trình Verventia cho biết: “Mặc dù chúng tôi bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu và buộc phải hoãn lại kế hoạch như ban đầu, Covid-19 đã là một vấn đề lớn trong chính phủ Thái Lan, nhưng  vẫn tuyên bố quan tâm đến việc phát triển ‘du lịch chất lượng ‘để thúc đẩy nền kinh tế.

“Vì hoạt động kinh doanh du lịch của Thái Lan hiện đang đi vào bế tắc và nền kinh tế của Phuket ở mức suy thoái thấp nhất, tôi tin rằng chính phủ Thái Lan đã đúng khi hỗ trợ mục tiêu chính của Show, đó là đưa Phuket trở thành trung tâm quốc tế chính về du lịch bằng du thuyền ở Đông Nam Á.”

Được tổ chức bởi Verventia và hợp tác với chính phủ Thái Lan, Triển lãm Du thuyền Thái Lan được coi là một trong những sự kiện hàng hải hàng đầu ở Đông Nam Á, và thường chào đón khách từ khắp khu vực APAC và Châu Âu. Đây là sự kiện thuyền trong nước lớn nhất của đất nước.

Triển lãm du thuyền Thái Lan

Với lượng khách đông đúc và lịch trình giải trí dày đặc, phiên bản 2020 của Triển lãm Du thuyền Thái Lan đã chào đón 4.956 khách tham quan trong 4 ngày, cũng như 90 thương hiệu quốc tế và hàng chục du thuyền trong khu vực và trên toàn thế giới.

Hiện tại vẫn chưa biết chính xác việc hạn chế đi lại liên quan đến Covid sẽ ảnh hưởng như thế nào đến triển lãm và những người tham gia triển lãm. Đầu năm nay, chương trình đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp một khu lều dọc theo lối đi bộ lát gỗ và ở quảng trường, cho phép các công ty nhỏ hơn vẫn tham gia được với những chiếc lều có mái che để hiệu quả về chi phí.

Triển lãm du thuyền Thái Lan

Đầu tuần này, Thái Lan đã tiết lộ việc mở rộng chương trình thị thực du lịch dài hạn, đặc biệt đã được nội các phê duyệt, cho phép du khách lưu trú đến 9 tháng. Bộ Thị thực Du lịch Đặc biệt (STV) hiện cũng sẽ chào đón những người đến từ tất cả các quốc gia, thay vì chỉ những người được coi là có “rủi ro thấp” của Covid-19. Thị thực áp dụng cho khách nước ngoài và phi hành đoàn của siêu du thuyền, và cho phép hoàn tất việc kiểm dịch trên du thuyền.

Quốc Huy