Hiện trường, được quay từ nhiều góc độ, cho thấy thiệt hại lớn về vật chất do vụ va chạm gây ra. Vào ngày 24 tháng 2, một vụ va chạm ngoạn mục đã khiến một cảng ở Saint-Martin thuộc Hà Lan bị đảo lộn. Trong khi vùng biển của hòn đảo thì bình lặng, một chiếc siêu du thuyền lớn đã vượt khỏi tầm kiểm soát khi nó chuẩn bĩ rời đi, nó đã va chạm hai lần với cầu cảng, gây ra một mớ hỗn độn.

Chiếc du thuyền có kích thước 77m là một vật di động có thể gây sát thương lớn nếu không thể kiểm soát nó. Theo nhật báo Der Bund của Thụy Sĩ, vụ tai nạn là do máy tính trên tàu bị trục trặc. Chiếc du thuyền sau đó đã hai lần lấn tới về phía cầu cảng, không gây thương tích nhưng thiệt hại nhiều. Người phát ngôn của câu lạc bộ du thuyền cho biết sẽ mất nhiều tháng làm việc để sửa chữa cầu cảng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, việc sửa chữa du thuyền sẽ không quá phức tạp đối với chủ nhân của nó, chi phí ban đầu mua nó là 90 triệu đô la. Du thuyền thuộc về doanh nhân người Thụy Sĩ Hans Peter Wild, một trong 1000 người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 3,3 tỷ đô la theo Forbes, nhờ thu nhập các hoạt trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ông là người sở hữu nhãn hiệu nước ép trái cây Capri-Sun, cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng bầu dục Stade Français kể từ năm 2017.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm