Hãng du thuyền Codecasa hôp tác cùng Luca Dini Design & Architecture để giới thiệu một dự án du thuyền độc nhất vô nhị mang tên The Gentleman’s Yacht có chiều dài 24m.

Du thuyền được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm, gợi nhớ đến những chiếc du thuyền những năm 1960 nhưng được trang bị đầy đủ “các giải pháp công nghệ tiên tiến và độc đáo”, nhà đóng tàu cho biết.

du thuyền Codecasa

Nói về thiết kế, Luca Dini cho biết: “Ý tưởng là biến một phần lịch sử hàng hải thành một thứ gì đó độc đáo. Những chiếc du thuyền từ những năm 50 ngay lập tức đưa tôi trở lại thời thơ ấu. Vì vậy, tôi muốn tạo ra thứ gì đó mà chỉ cần nhìn vào nó, tôi đã có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc thời thơ ấu của mình…”

du thuyền Codecasa

Fulvio Codecasa mô tả dự án là “đặc trưng bởi sự sang trọng quý phái và thiết kế tinh tế”. Du thuyền kết hợp giữa phong cách hàng hải truyền thống với các tính năng hiện đại, sẽ được cung cấp với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc, hướng đến những chủ sở hữu “tìm kiếm một cái gì đó khác biệt”.

du thuyền Codecasa

Đội ngũ đóng tàu mô tả thiết kế là “một chiếc du thuyền thứ hai với sức quyến rũ vượt thời gian, xứng đáng để dành trọn thời gian chất lượng bên gia đình”. Việc lập kế hoạch đang được tiến hành trên thân tàu đầu tiên, với việc thi công đóng sẽ sớm bắt đầu theo yêu cầu.

Các đặc điểm ngoại thất chính bao gồm “hai bên mạn và bề mặt là bóng loáng bằng gỗ gụ” và “lớp hoàn thiện bằng thép mạ crom”. Đặc biệt chú ý đến việc tối đa hóa boong chính phía sau sẽ như một club bãi biển. Trong khi đó, ca nô nhỏ sẽ được tùy chỉnh và cất giữ trên boong chính, sẽ được cần trục cẩu ra khi cần thiết sử dụng.

du thuyền Codecasa

Trên du thuyền có thể tiếp được 8 khách với 4 phòng, có 2 phòng dành cho thủy thủ đoàn. Nội thất sẽ có hai chủ đề, truyền thống và đưong đại. Chủ đề truyền thống bao gồm các tấm gỗ, trần sơn mài và các chi tiết gỗ.

du thuyền Codecasa

Chỗ ở trên tàu dành cho tổng cộng tám khách trong bốn cabin dành cho khách, với hai cabin dành cho thủy thủ đoàn. Nội thất có sẵn trong hai chủ đề; truyền thống và đương đại. Chủ đề truyền thống bao gồm các tấm gỗ, trần sơn mài trắng và các chi tiết bằng gỗ. Các chất liệu khác bao gồm bề mặt bóng satin màu chocolate, da màu be với vải màu xanh nước biển.

du thuyền Codecasa

Trong khi gói động cơ vẫn chưa được tiết lộ, Codecasa ước tính du thuyền có tốc độ tối đa 25 hải lý / giờ, tốc độ hành trình trung bình 20 hải lý / giờ và tầm hoạt động 2.100 hải lý ở tốc độ 9 hải lý/giờ.

Quốc Huy