Chiếc du thuyền với biệt danh  ‘Black Magic’ của Alan Mulcahy đã bị cháy và chìm sau một vụ hỏa hoạn trên thuyền vào cuối tuần.

Du thuyền bốc cháy và chìm ngoài khơi Ringabella, ngay bên ngoài Cảng Cork vào chiều thứ Hai trong chuyến đi theo lịch trình trở về cảng nhà của Mulcahy là Cảng Kinsale ở Tây Cork.

Cháy du thuyền

Du thuyền này đã tham gia tranh tài trong giải Câu lạc bộ du thuyền AIB Royal Cork mùa thu gần đây và giải đấu O’Leary Insurances mùa đông của tháng này và dự kiến ​​sẽ được nghỉ ngơi  và cất vào bờ cho mùa đông tại Kinsale Boatyard.

Cháy du thuyền

Mulcahy, người duy nhất có mặt trên thuyền vào thời điểm xảy ra sự cố, nói với Afloat rằng anh đang đi được khoảng một giờ thì nghe thấy một tiếng nổ và nhìn thấy động cơ bên ngoài của con tàu bốc cháy.

Mulcahy, một thủy thủ dày dặn kinh nghiệm với hơn 30 năm kinh nghiệm và được cấp chứng chỉ Yachtmaster, đã thực hiện một cuộc gọi qua đài VHF của anh ấy và được hỗ trợ bởi một người đánh cá gần đó, người đã chuyển tiếp tin nhắn cho Cảnh sát biển.

Cháy du thuyền

Mulcahy cho biết anh đã tìm đến mũi thuyền khi ngọn lửa nhấn chìm khu vực buồng lái. May mắn thay, một chiếc thuyền đánh cá dài 20 feet gần đó đã nhìn thấy ngọn lửa và cứu Mulcahy khỏi con tàu bằng sợi thủy tinh đang bốc cháy. Mulcahy nói rằng du thuyền bị chìm ngay sau đó. Sau đó anh ta được chuyển từ Annabella và đưa lên bờ đến Crosshaven.

Cháy du thuyền

Mulcahy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả những người tham gia cuộc giải cứu bao gồm Cảnh sát biển, các ngư dân trên tàu Annabella, thủy thủ đoàn Cảng Cork RIB và Gary Heslin của Crosshaven RNLI cùng các nhân viên và bác sĩ sau đó đã đánh giá anh ta về tình trạng ngạt khói và lửa.

Bùi Bảo