Một con tàu du lịch kiểu du thuyền sang trọng đã được hạ thủy vào cuối tuần qua với một cú thả đi xuôi theo kiểu truyền thống. Được đóng tại Công ty Đóng tàu Hạ Long ở Việt Nam, nó mang tên Emerald Azzurra, đang được quảng cáo là siêu du thuyền vượt đại dương.

Dự tính Emerald Azzurra sẽ đi vào hoạt động tháng 1 năm 2022, chậm hơn 6 tháng so với kế hoạch do đại dịch, Emerald Azzurra sẽ là tàu du lịch biển đầu tiên được đóng theo đơn đặt hàng của Emerald Waterways, công ty chủ yếu cung cấp các chuyến du ngoạn trên sông ở Châu Âu. Con tàu đánh dấu sự gia nhập của công ty vào phân khúc du ngoạn biển lớn hơn, theo như mô hình tương tự như công ty thành viên Scenic, đã giới thiệu tàu du lịch thám hiểm hạng sang đầu tiên của mình vào năm 2019. Cả hai thương hiệu này đều là một phần của Scenic Group.

Du thuyền Emerald Azzurra

Emerald Azzurra cũng là tàu du lịch hạng sang đầu tiên được đóng tại Việt Nam và duy nhất. Công ty Đóng tàu Hạ Long được ký hợp đồng đóng thân tàu và lắp đặt toàn bộ máy móc cho Emerald Azzurra, toàn bộ nội thất do nhóm dự án Emerald Cruises trực tiếp quản lý.

Du thuyền Emerald Azzurra

Lễ cắt thép cho con tàu được tổ chức tại nhà máy đóng tàu vào ngày 7 tháng 12 năm 2019. Đoạn video được công bố về việc hạ thủy cho thấy lần đầu tiên việc hạ thủy truyền thống của một con tàu đi xuống nước, phần lớn cấu trúc đã hoàn thiện. Emerald Azzurra đã được chuyển đến một bến tàu mới, nơi công việc kết cấu và cơ khí có thể được hoàn thành để có thể tiến hành lắp đặt nội thất.

Glen Moroney, Người sáng lập và Chủ tịch của Scenic Group cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thấy Emerald Azzurra xuống nước thành công cho giai đoạn xây dựng tiếp theo của nó, hoàn thiện nội thất, bắt đầu”. “Một lần nữa Emerald Cruises đang hướng tới tương lai và xây dựng một con tàu thay đổi cuộc chơi vào thời điểm mà trải nghiệm tàu ​​nhỏ đang trở nên phổ biến. Chúng tôi không thể để những khách du lịch trên sông trước đây, cũng như những khách hàng mới chờ đợi, mà sẽ tham gia cùng chúng tôi trên chiếc du thuyền vượt biển rất riêng của chúng tôi vào năm 2022. ”

Du thuyền Emerald Azzurra

Được thiết kế để đi du ngoạn các vùng biển của Bờ biển Adriatic, Biển Đỏ và Địa Trung Hải, con tàu dài 109,7m được tạo ra để giống một du thuyền sang trọng. Nó sẽ chứa 100 hành khách trong 50 dãy phòng gồm staterooms và suites, 88% trong số đó sẽ có ban công riêng, và sẽ cung cấp tất cả các tiện nghi của một con tàu du lịch hiện đại. Sẽ có ba khu vực ăn uống khác nhau cùng với trung tâm chăm sóc sức khỏe trên tàu bao gồm: spa, phòng tập thể dục và phòng xông hơi khô.

Du thuyền cũng có ba tàu cao tốc và một xuồng hơi Zodiac để đưa khách vào bờ khi neo xa bờ. Một sàn tắm phía sau sẽ cung cấp các dịch vụ giải trí lặn biển, chơi motor nước, bơi lội.

Quốc Huy