Chủ sở hữu của du thuyền buồm 32m Danneskjold đã nói chuyện độc quyền với BOAT International sau khi du thuyền của ông bị phá hủy trong một vụ hỏa hoạn tại một xưởng đóng tàu ở Newport, Rhode Island.

Chủ sở hữu Bill Duker cho biết thủy thủ đoàn của ông buộc phải  chạy thoát than, khi một ngọn lửa nhấn chìm siêu du thuyền Danneskjold và Ocean Alexander 100 Drinkability dài 30m tại sân của Hinckley Yachts ở Portsmouth.

“Họ rất run – tất cả diễn ra rất nhanh,” ông nói và cho biết thêm rằng ít nhất một người bị thương trong vụ việc. Cả hai chiếc thuyền đã bị tổn thất toàn bộ.

Cháy du thuyền

Đám cháy bắt đầu vào sáng thứ Sáu, ngày 10 tháng 12, bắt nguồn từ Drinkability, nằm trong thang máy của du thuyền trong khi nhân viên nhà máy đóng tàu làm việc dưới đáy thuyền. Danneskjold cho biết nó đang trong quá trình bảo dưỡng, được xếp cùng vị trí với chiếc Drinkability.

Trong khi vẫn chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân vụ cháy, mọi nghi ngờ hướng về máy sưởi khí và những thứ uống có cồn gần đó.

Cháy du thuyền

Duker cho biết ông đã được thông báo về vụ hỏa hoạn bởi một thành viên trong phi hành đoàn. “Tôi nhận được một cuộc gọi nói rằng,” chiếc thuyền đã bị phá hủy. Nó bị lửa thiêu rụi – đó là một tổn thất hoàn toàn. ”

Duker, người mới mua Danneskjold vào cuối tháng 10, nói thêm rằng ông ta thậm chí còn không có cơ hội bước lên tàu. “Tôi chưa bao giờ ở một đêm trên thuyền.”

Bùi Bảo