Trong khi đất nước vẫn đóng cửa với du khách, các yêu cầu về thị thực đối với một số nhóm bao gồm cả đội du thuyền hiện đang được nới lỏng.

Biên giới của Indonesia vẫn đóng cửa với du khách quốc tế, nhưng quốc gia này đã bắt đầu giảm bớt các yêu cầu về thị thực cho các nhóm bao gồm du thuyền và phi hành đoàn của họ.

Du thuyền Indonesia

Hiện tại, tất cả du khách không phải là người Indonesia đều bị cấm nhập cảnh vào Indonesia, ngoại trừ những người có giấy phép cư trú KITAS/KITAP. Tuy nhiên, các ngoại lệ khác đối với lệnh cấm này đã được mở rộng cho những du khách tìm cách nhập cảnh vào đất nước để làm ‘công việc thiết yếu’, các cuộc họp kinh doanh, viện trợ nhân đạo hoặc các thành viên thủy thủ đoàn tham gia tàu.

Thông qua những trường hợp ngoại lệ này, việc các tàu thuyền và thủy thủ đoàn nước ngoài nộp đơn xin phép vào quốc gia này được coi là hoàn toàn có thể. Sẽ có yêu cầu cách ly tối đa là năm đêm trên tàu đối với du thuyền đến và năm đêm tại khách sạn đối với phi hành đoàn tham gia tàu.

Thuyền trưởng Thomas Taatjes của Asia Pacific Superyachts, một công ty về siêu du thuyền của châu Á có văn phòng tại Bali, cho biết: “Indonesia hiện nay đã cởi mở và tương đối dễ dàng và tương để nhập cảnh, đặc biệt là khi so sánh với các quốc gia châu Á khác.

Thomas cho biết thêm, là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở châu Á, thông tin Indonesia mở cửa sẽ là tin vui cho các du thuyền, siêu du thuyền và dịch vụ cho thuê tàu.

du thuyền indonesia

Chính phủ Indonesia được cho là đang làm việc để thực hiện một hành lang an toàn đối với Covid-19 ở Bali, để cho phép du khách quay trở lại vào tháng 7 năm 2021. Chi tiết về những thỏa thuận này vẫn chưa được xác nhận. Hiện tại, bất kỳ du khách nào được phép vào đều phải nộp giấy xét nghiệm kiểm tra Covid âm tính và cách ly trong năm ngày tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt.

Quốc Huy