Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet.

Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.

Kết nối não

Với tên gọi BrainNet, các nhà khoa học cho biết dự án nghiên cứu mới cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các chức năng hoạt động của não bộ. Đây là hệ thống kết nối trực tiếp não – não không xâm lấn và kết nối được nhiều người đầu tiên có thể hoạt động.

Những bộ não đã được cho kết nối với nhau để cùng giải quyết một vấn đề.  Cụ thể, 2 người sẽ được gắn các điện cực ECG trên đầu và dùng nó để “gửi” quyết định xem có nên xoay các “viên gạch” đang rơi từ trên xuống cho người thứ 3. Cần lưu ý là ECG không thể đọc được suy nghĩ phức tạp của họ, nên nhóm nghiên cứu phải yêu cầu người tham gia nhìn vào các đèn LED nhấp nháy tại 15 Hz và 17Hz ở 2 bên màn hình để đại diện cho các tín hiệu khác nhau mà ECG đọc được.

Theo nguoivietphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.