Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa du thuyền (Yachting) và tàu du ngoạn trên biển (Cruising) là gì chưa? Cụm từ “du thuyền” không chỉ xác định kích thước mà còn mô tả lối sống thượng lưu trên những con tàu thân mật.

Tàu du lịch - Du thuyền

Vừa sang trọng vừa sành điệu, các du thuyền lớn sang trọng của những thương hiệu nổi tiếng là vì sự bình dị tao nhã, hay những dịch vụ trên du thuyền từng đoạt được giải thưởng, những quầy bar cao cấp được bao trọn gói để phục vụ một nhóm người trong những hành trình thú vị của họ.

Nó khác xa với bất kỳ phương tiện nào mà bạn chọn để đi du lịch khám phá, du thuyền sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu, với những đặc quyền hấp dẫn và đáng chú ý của nó. Dưới đây là những điểm khác biệt đẳng cấp chính giữa du thuyền và tàu du ngoạn trên biển.

Chỉ cần cảng nhỏ

Du thuyền - Tàu du lịch

Các chuyên gia du lịch và những vị khách VIP sẽ luôn say sưa trải nghiệm và nói về du thuyền, khi có dịp đồng hành cùng nó với tính cơ động cao hơn hẳn tàu du lịch. Khả năng tiếp cận những cảng nhỏ nằm sâu trong thành phố hay thả neo bất kể nơi đâu chúng đi qua, đặc biệt là những vịnh nhỏ đẹp thơ mộng.

Trong khi đó với những con tàu du lịch thì câu chuyện không đơn giản, luôn phải đi theo lịch trình định sẵn với cảng sẽ ghé đậu được ấn định. Trong hành trình của các du thuyền là có thể thay đổi lịch trình ngay lập tức, nếu đột nhiên bạn thích ghé một cảng biển sang trọng nào đó, để vào một thành phố chỉ vì thèm một ly beer hay một món ăn địa phương. Điều này không thể có trên một tàu du ngoạn, nên cơ hội trải nghiệm địa phương cũng ít hơn.

Dịch vụ cá nhân

Những chiếc siêu du thuyền cho thuê thường đạt được những giải thưởng dịch vụ 5 sao từ những tổ chức uy tín. Ngay khi bạn bước chân lên tàu thì đã được thuyền trưởng và thủy thủ đoàn chào đón. Thông thường với những siêu du thuyền thượng hạng, thì tổng số người phục vụ thường cao hơn khách, nghĩa là tỷ lệ hơn 1:1, nên bạn sẽ được chăm chút đến từng chi tiết và trải nghiệm một phong cách có một không hai mang nét riêng của du thuyền đó. Trong khi với tàu du lịch tỷ lệ sẽ rất khác, nghĩa là một người có thể phải phục vụ cho nhiều chục người.

Du thuyền - Tàu du lịch

Các dịch vụ trên du thuyền là rất tự nhiên và trang nhã tạo sự thân mật, thậm chí người pha đồ uống cũng có thể biết rất rõ tên và sở thích của bạn dù cho bạn chưa kịp giới thiệu, họ biết luôn cả món đồ uống yêu thích mà bạn định dùng, hay bạn đang kiêng một số nước uống chứa nhiều cồn hay caffein.

Du thuyền

Các nhân viên phục vụ rất đam mê tạo ra cho khách những dịch vụ đăc biệt ấn tượng, có thể gọi nôm na là bạn được chiều chuộng một cách tuyệt vời như thể bạn là trung tâm. Nó cũng giống như bạn đã bước lên Maybach hay Rolls-Royce và được chiều chuộng, thì sẽ không mang ra so sánh với các hạng xe chiếu dưới. Cũng vậy, không thể so sánh cung cách phục vụ trên du thuyền với tàu du lịch.

 Ẩm thực trong mơ

Không có gì biểu tượng cho sự sang trọng hơn là ăn uống ngoài trời 5 sao, thưởng thức rượu vang và dùng bữa với các đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia pha chế. Trên các siêu du thuyền, sẽ có đại diện cho mọi trải nghiệm ẩm thực mà bạn có thể tưởng tượng sẽ luôn vượt quá mong đợi. Từ món tráng miệng phong phú, thực đơn có nguồn gốc phần lớn từ thực vật và các món ăn hảo hạng nhất dành cho người sành ăn, sẽ không thể tuyệt vời hơn điều này trong chuyến phiêu lưu du thuyền cá nhân của bạn.

Du thuyền - Tàu du lịch

Rõ ràng là bạn sẽ không thể tìm thấy những trải nghiệm ẩm thực như vậy trên một con tàu du lịch nói chung, mà bạn là một trong hàng nghìn khách. Khi đi trên du thuyền, sự chú ý đến từng chi tiết trong từng món ăn và kiến ​​thức của đầu bếp về sở thích của từng hành khách mang đến những món ăn được cá nhân hóa và thư giãn tuyệt vời mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Một không gian thân mật

Các siêu du thuyền sẽ chào đón cho những vị khách trong suốt hành trình là một loạt các gói spa thư giãn hoặc trị liệu, ngay từ khi họ bước chân lên. Sự chào đón của thuyền trưởng và thủy thủ đoàn, nhân viên phục vụ tới các vị khách là nhữn món khai vị, cocktail giải khát. Ngay sau đó bạn đã có thể bắt đầu ngay với nhiều vị trí tắm nắng trên tàu, dùng bữa nhẹ trên boong hoặc lại tiếp tục thư giãn nhẹ với spa và nhâm nhi thức uống.

Du thuyền - Tàu du lịch

Đó là cách để nói đến sự nuông chiều và tận hưởng sự thanh thản thuần khiết mà bạn trải nghiệm, không đâu có bầu không khí thượng lưu như trên siêu du thuyền. Nằm dài trên trên những chiếc gường mơ mộng ngắm đại dương bao la qua khung cửa kính có khi lên tới góc view 270 độ, hay tận hưởng giấc ngủ ngay dưới vòm trời đêm đầy sao. Hay thưởng thức những bộ phim trong rạp với âm thanh trung thực.

Du thuyền - Tàu du lịch

Nếu bạn cảm thấy thích mạo hiểm hơn, hãy đến khu vực tắm biển. Những chiếc mô tô nước, thuyền chèo, cầu trượt nước, thậm chí là những chiếc ca nô cao tốc cho bạn cảm giác mạnh…. Biến hành trình thành những khoảnh khắc vui nhộn dưới nước. Bên cạnh đó bạn có thể chọn sự nhẹ nhàng bên bể bơi ngoài trời với các ghế tắm nắng như trên bãi biển.

Du thuyền - Tàu du lịch

Không còn phải xếp hàng dài chờ đợi để thuê thuyền kayak hoặc tận hưởng các hoạt động khác như trên trên tàu du lịch. Các du thuyền lớn sang trọng được tạo ra để tập trung vào từng khách cá nhân với dịch thượng hạng. Còn với tàu du lịch thường tạo ra cho số đông với cùng một cung cách phục vụ.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm