Khi hình ảnh của Princess X95 được giới thiệu tại Triển lãm Thuyền Dusseldorf vào năm 2018, trong một căn phòng tối mật mà những người có mặt không được phép sử dụng điện thoại hoặc giấy ghi chú, nên đã có những ý kiến ​​bị chia rẽ và bức xúc. Nó đã khác, về thực tế thiết kế đã đạt được là xuất sắc, tuy nhiên thoạt nhìn nó có vẻ không lộng lẫy lắm, nó không tương xứng với cái tên Princess. Nhưng….

Princess X95

 Mặc dù Princess X95 chia sẻ nền tảng với Y95 cổ điển hơn, nhưng nó được thiết kế để cạnh tranh, không chỉ với các du thuyền phân khúc 30 mét khác trên thị trường mà còn ngay với dòng định dạng bán tùy chỉnh hiện có của Princess. Đây là Princess, là tầm nhìn về tương lai. Thúc đẩy chạm tới ranh giới của những gì nó có thể làm. Du thuyền 30 mét có thể là gì trong thời điểm này? Có tạo ra triển vọng thương mại mạnh mẽ cho bản di sản kích thước này? Với chiếc đầu tiên được hạ thủy vào đầu năm nay, những người hoài nghi cuối cùng đã có cơ hội thực sự kiểm tra những gì Princess X95 mang lại.

Hãy bắt đầu với ngoại thất bởi vì, trừ khi bạn có sẵn 10 triệu đô la trong túi, đó là phần bạn sẽ được chiêm ngưỡng nó trong lần tới khi ở Antibes. Với ý kiến ​​đóng góp từ kiến ​​trúc sư hải quân được đánh giá cao Olesinski, và nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Ý Pininfarina, X95 là tất cả về những đường nét chảy hòa quyện với dòng nước. Về mặt kỹ thuật, mũi tàu xuyên sóng kết hợp với thân tàu chữ V sâu mà Princess tuyên bố sẽ mang lại hiệu suất nhiên liệu tốt hơn 15%, cũng như độ ổn định trong mọi điều kiện đi biển, với động cơ đôi MAN V2 cung cấp sức mạnh cho nó đạt tốc độ tối đa 26 hải lý/ giờ.

Princess X95 Princess X95

Princess X95 là du thuyền đầu tiên có siêu boong thượng (super flybridge – khu vực cao nhất của một du thuyền để có thể nhìn toàn cảnh 360 độ), có thể nhìn thấy cả nội thất boong chính và cầu bay kéo dài gần toàn bộ chiều dài của du thuyền (giống như một chiếc xe buýt hai tầng cực kỳ sang trọng dành cho việc đi biển). Kết quả là không gian ngoài trời tăng 10% và không gian trong nhà tăng 40%, mang lại cho du thuyền 29 mét này cảm giác như một con tàu lớn hơn nhiều kích thước của nó.

Vậy tất cả không gian đó đã được sử dụng như thế nào? Với trưởng bộ phận thiết kế Andy Lawrence dẫn đầu dự án, Princess X95 có cái gọi là bố cục kiểu ‘khái niệm mở’. Du thuyền được xác định bởi không gian rộng lớn, linh hoạt và thích ứng, có thể được tùy chỉnh trên cơ sở từng hành trình, thay vì cố định như thông thường từ khi xuất xưởng.

Boong dưới, như thường lệ, là cabin dành riêng cho khách, với đầy đủ các buồng tắm riêng có phòng tắm riêng. Hai cabin đôi có phòng tắm riêng và phòng suite VIP đều được bố trí về phía trước dành cho chủ sở hữu của X95. Giống như tất cả khách hàng của Princess, có thể tận dụng lợi thế của những người đồng hành xa xỉ LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton, là một tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên về các sản phẩm xa xỉ.) khi chọn đồ nội thất mềm và các chi tiết tinh xảo thiết kế cho du thuyền.

Princess X95 Princess X95

Lên một cấp nữa là boong chính được bố trí không gian lounge rộng lớn tràn ngập ánh sáng nhờ cửa sổ cao từ trần xuống, các cửa đẩy, đến các mạn hai bên. Ba tùy chọn bố trí được cung cấp ở đây, khu vực tiếp khách trang trọng truyền thống, không gian ăn uống, phòng trưng bày riêng và phòng khách chính ấn tượng ở phía trước (nâng tổng số cabin lên năm), được thấy trên X95 mới ra mắt gần đây. Ngoài ra, du thuyền có thể được cấu hình với trọng tâm là giải trí, biến phòng khách thành rạp chiếu phim hoặc nói cách khác, thay thế phòng trưng bày và phòng họp bằng nhà bếp không gian mở, quầy bar ăn sáng và khu vực giải trí, là lựa chọn lý tưởng cho những chủ sở hữu có kế hoạch để hoạt động với phi hành đoàn tối thiểu. Mặc dù có nội thất lớn, X95 cũng để lại đủ chỗ ở phía sau boong chính cho khu vực ăn uống với chỗ ngồi tích hợp.

Princess X95

Một lần nữa lên đến boong thượng, trải dài gần 22 mét và bạn bắt đầu thấy X95 thực sự nổi bật ở đâu. Trong khi du thuyền truyền thống có kích thước này có thể có khoang lái, một vài tấm đệm tắm nắng và có thể là không gian ăn uống, thì boong tắm nắng của X95 lại là một khu vực sinh hoạt dành cho ca hát, khiêu vũ.

Ở phía trước, skylounge hoàn toàn khép kín đóng vai trò như là một nơi riêng tư, có thể được tách biệt hoàn toàn khỏi khu vực tiếp khách rộng rãi, điều này mở ra khu vực ăn uống có mái che cho tám người với không gian giải trí ngoài trời rất linh hoạt, cũng có thể được cấu hình để tắm nắng, tiệc tùng, thư giãn và các hoạt động giải trí khác. Đột nhập từ skylounge của boong thượng, một khu vực phía trước rộng lớn cũng cung cấp thêm tấm che nắng hoặc cũng có thể được trang bị hồ bơi spa, đây là một thiết kế khác biệt đối với du thuyền cỡ này.

Princess X95

Lawrence nói: “X95 đưa kiến ​​trúc không gian trên du thuyền lên một tầm cao mới. “Với buồng lái lớn, boong thượng kéo dài ra phía sau, và cả kéo dài ra phía trước và các khu vực dưới boong thượng, như thế chủ sở hữu sẽ có bốn môi trường không gian ngoài trời rộng lớn và độc đáo trên một chiếc X95. Kết hợp với không gian boong chính rộng rãi và linh hoạt và sảnh ngoài trời độc đáo, X95 có một loạt các không gian thư thái trong nhà và ngoài trời, hơn hẳn các không gian của bất kỳ chiếc thuyền nào cùng kích thước. ”

Đến đây, Princess X95 đã làm im lặng những người phản đối nó và bây giờ nó đã tạo ra làn sóng mới, là xu hướng mở trong thiết kế du thuyền. Trong khi những người theo chủ nghĩa thuần túy vẫn có thể càu nhàu luyến tiếc về truyền thống và những di sản. Còn chúng tôi thì cho rằng, chủ nhân của nó sẽ quá bận rộn với việc tận hưởng không gian rộng lớn trên du thuyền mới theo xu hướng mở của họ.

Quốc Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.