Những quy định mới này có nghĩa là du lịch Nhật Bản giờ đây đơn sẽ giản hơn Mỹ  hoặc Châu Âu. Nhật Bản thông báo rằng chính phủ Nhật Bản đã chỉnh sửa các quy định đối với các siêu du thuyền  đăng ký nước ngoài để giúp siêu du thuyền đi qua Nhật Bản dễ dàng hơn nhiều, và khuyến khích các chuyến thăm của siêu du thuyền đến quốc gia này. Các quy tắc có hiệu lực kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2021.

Super Yacht Logistics

 

Nigel Beatty, người sáng lập SYL Japan, cho biết: “Những quy định mới này có nghĩa là du lịch Nhật Bản (bằng siêu du thuyền) giờ đây đơn giản hơn Mỹ hoặc Châu Âu.

Theo SYL (Super Yacht Logistics) Nhật Bản, trước đây, các siêu du thuyền phải hoàn thành các tờ khai hải quan, nhập cảnh và thông quan đầy đủ cho mỗi lần di chuyển trong vùng biển Nhật Bản.

Không có giới hạn thời gian cho một chuyến du ngoạn trên siêu du thuyền ở Nhật Bản. Thuyền viên sẽ được cấp Giấy phép nhiều lần (thường được gọi là “Thẻ thuyền viên”) khi cần thiết và miễn là du thuyền ở Nhật Bản. Nó sẽ chỉ hết hạn khi thành viên phi hành đoàn rời Nhật Bản bằng chuyến bay hoặc trên siêu du thuyền (trước đây theo quy định của tàu thương mại, The Crew Pass là 14 ngày). Thủy thủ đoàn siêu du thuyền có quốc tịch đủ điều kiện vẫn có thể nhận được “miễn thị thực du lịch” 90 ngày đối với Nhật Bản, điều này mang lại cho họ các lựa chọn bổ sung để đi du lịch tại Nhật Bản khi không ở trên siêu du thuyền.

Kenta Inaba, chủ tịch kiêm chủ sở hữu của SYL Japan cho biết: “Đây là một bước tiến vượt bậc cho phép du thuyền tự do du ngoạn Nhật Bản mà không phải chịu sự quản lý chặt và them chi phí trước đây. “Các quy định mới về cơ bản biến siêu du thuyền thành một loại tàu thăm quan riêng biệt với các quy tắc riêng, tách biệt với tàu du lịch, tàu chở hàng và du thuyền nhỏ của tư nhân. Quy tắc thay đổi có hiệu lực vào ngày 16 tháng 12 năm 2021 và nó sẽ mang lại lợi ích cho ngành du lịch, khách sạn và du thuyền trong nước ở Nhật Bản cũng như ngành siêu du thuyền quốc tế. ”

SYL Japan lưu ý rằng các quy tắc cập nhật chỉ dành cho siêu du thuyền. Superyachts sẽ phải tham gia các dịch vụ của một đại lý siêu du thuyền được công nhận có kinh nghiệm và các quyền cần thiết của chính phủ để đăng ký cho Superyachts nhập cảnh vào Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã đưa ra các quy định khuyến khích các chuyến thăm quan du lịch xa xỉ, bao gồm cả bằng máy bay phản lực tư nhân.

Beatty cho biết Nhật Bản có gần 7.000 hòn đảo và đường bờ biển dài hơn 50% so với Hoa Kỳ, bến đậu và các dịch vụ dành cho bất kỳ siêu du thuyền nào. SYL Japan có văn phòng tại Osaka và Yokohama, gần Tokyo, với các văn phòng vệ tinh và nhân viên ở Hokkaido, Kyushu, Hiroshima và Okinawa. Công ty đã báo cáo một số siêu du thuyền có kế hoạch đến Nhật Bản vào năm 2022.

Tuấn Phạm