Nhà đóng tàu Rossinavi của Ý đã ra mắt du thuyền Polaris có chiều dài 70m, đây được gọi là dự án Project King Shark.

Đây là chiếc du thuyền lớn nhất từ trước đến nay do hãng đóng, nó đã được hạ thủy tại Viareggio sau bốn năm đóng. Polaris có thiết kế lấy cảm hứng từ sự khám phá nhưng vẫn tập trung vào phong cách du thuyền. Do đó, du thuyền có cảm giác thoải mái ngay cả khi trong điều kiện di chuyển vùng băng giá khắc nghiệt, thì những sinh hoạt trên du thuyền vẫn cho cảm giác như đang ở vùng nắng ấm Caribe.

Du thuyền Polaris

Các đặc điểm ngoại thất chính bao gồm boong dành riêng cho chủ sở hữu với sân có mái hiên và thác nước riêng với hồ bơi vô cực dài 6 mét phía sau boong chính. Du thuyền cũng có trung tâm chăm sóc sức khỏe, với phòng tập thể dục, phòng xông hơi khô, phòng tắm hammam và phòng mát-xa, rạp chiếu phim cách âm trong nhà và thác nước trong nhà ở sảnh chính.

Du thuyền Polaris

Polaris cũng có không gian lưu trữ rộng rãi cho sáu ván trượt phản lực và hai ca nô cao tốc, bao gồm một  ca nô sang trọng limousine tùy chỉnh dài 10 mét do Rossinavi chế tạo. Chỗ ở dành cho 12 khách chia thành sáu cabin cùng với sức chứa phi hành đoàn là 17 người.

Du thuyền Polaris

Thiết kế bên ngoài do Đội ngũ thiết kế của Enrico Gobbi thực hiện. Nội thất 1.542GT kiểu đương đại được thiết kế bởi Team for Design phối hợp với Carlo Lionetti. Với những nét đặc trưng riêng được lấy cảm hứng từ chủ nhân, nội thất có chi tiết tinh xảo, hàng dệt may uy tín và đồ nội thất rời. Kết quả là một nội thất sang trọng và đặc biệt.

Du thuyền Polaris

Phát biểu về thiết kế, Gobbi cho biết: “Hình dạng gọn gàng và thanh lịch của du thuyền được nhấn mạnh bởi các bề mặt cửa sổ dài, màu đen liên tục với các chi tiết cong làm mềm mại và đặc trưng cho sự sạch sẽ tổng thể của cấu trúc boong thượng.”

Du thuyền Polaris

Giám đốc điều hành Rossinavi, ông Federico Rossi cho biết thêm: “Sau 4 năm được đóng tàu, chúng tôi vô cùng tự hào khi giới thiệu siêu du thuyền hoành tráng này. “Polaris là kiệt tác nơi các đường nét và sự sang trọng kết hợp với sự hài hòa đặc trưng của một chiếc du thuyền hiện đại.”

Quốc Huy