Triển lãm du thuyền Thái Lan (TYS) lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Ocean Marina ở Pattaya từ ngày 9 đến 12 tháng 6, bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu là 7 – 10 tháng 4. Triển lãm sẽ có 2 phần diễn ra trong hai quãng thời gian.

Các nhà tổ chức của Triển lãm Du thuyền Thái Lan (TYS) đã hé lộ thông tin chi tiết về đội hình triển lãm của sự kiện này.
Trong khi đó, phần thứ hai của chương trình sẽ diễn ra tại Phuket vào tháng 12, nhưng ngày diễn ra vẫn chưa được nhà tổ chức chương trình Verventia công bố.

Triển lãm du thuyển thái lan - Thailand Yacht Show 2022 TYS
Mặc dù nguồn cung du thuyền sản xuất trên toàn cầu hạn chế do lượng mua du thuyền tăng lên trong thời đại Covid, Verventia hứa hẹn sẽ có một “đội hình du thuyền phong phú từ hầu hết các thương hiệu toàn cầu”.
Simpson Marine đã xác nhận 11 chiếc du thuyền, trong đó có 3 chiếc thuyền buồm sẽ sẵn sàng để thử nghiệm và nhận cọc. Chi tiết đầy đủ về đội du thuyền sẽ được công bố vào tháng 5, nhưng Verventia cho biết một trong những ngôi sao trưng bày của họ sẽ là một chiếc Sanlorenzo 118 hoàn toàn mới, có thể sẽ ở lại Thái Lan để cho thuê sau buổi trình diễn.

Triển lãm du thuyển thái lan - Thailand Yacht Show 2022 TYS
Đại lý Ferretti Yachts của Thái Lan, V-Yachts Asia, đã xác nhận một chiếc Ferretti 80 và một chiếc Riva 76 mới, cũng có mặt. MGC Marine, đại lý lâu năm của Azimut Yachts, sẽ trưng bày ít nhất hai mẫu du thuyền mới. Một sự bổ sung gần đây cho sản phẩm đầy đủ và lần đầu tiên có mặt tại TYS là thương hiệu du thuyền Chris Craft của Mỹ.
Các đội du thuyền catamaran của Châu Á Multihull Solutions cũng có mặt tại sự kiện này, cùng với người mới đến là Farfalla Marine đại diện cho Gulf Craft và Silent Yachts. Asia Marine, đại diện châu Á của Galeon Yachts, sẽ trưng bày một chiếc Bali Catamaran cùng với chiếc Nimbus T11 mới đến Thái Lan, từ thương hiệu Thụy Điển.

Triển lãm du thuyển thái lan - Thailand Yacht Show 2022 TYS
Max Marine Asia, nhà phân phối Thái Lan của cả Sunseeker và iAqua Sea Dart, cũng sẽ tham gia TYS 2022 – cả hai tại triển lãm tháng 6 ở Pattaya và triển lãm tháng 12 ở Phuket.
“Giống như những người khác, chúng tôi hiện đang bán nhiều thuyền hơn bao giờ hết và tôi thực sự vui mừng khi thấy một chương trình mới được đưa vào Pattaya cho thị trường Bangkok, nơi đã bắt đầu cất cánh,” Giám đốc điều hành Max Marine Craig Murphy cho biết .

Triển lãm du thuyển thái lan - Thailand Yacht Show 2022 TYS
“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sáng kiến tuyệt vời và chúng tôi sẽ hỗ trợ nó bằng thương hiệu Sea Dart thú vị của chúng tôi, mà chúng tôi biết sẽ thu hút được thị trường trẻ giàu có. Thật không may, chúng tôi không thể có một chiếc thuyền mới đến Pattaya vào tháng 6 nhưng chắc chắn, trong những năm tới, chúng tôi sẽ ở đó với càng nhiều du thuyền Sunseeker càng tốt khi ra khỏi nhà máy. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ có mặt tại TYS Phuket vào tháng 12 với tất cả các thương hiệu của chúng tôi! ”

Quốc Huy