Siêu du thuyền Aria SF dài 45 mét đã rời xưởng đóng vào tháng trước và chuẩn bị sẽ ra mắt thế giới tại Cannes vào tháng 9 nhưng không may bị hoả hoạn trong hải trình đầu tiên tại Tây Ban Nha ở vùng biển Formentera.

AutocarVietnam – Các hãng tin địa phương đã đưa tin chiếc du thuyền Aria SF của ISA đã thực hiện một cuộc gọi cứu nạn vào lúc 5 giờ chiều theo giờ địa phương hôm thứ Năm. Hai chiếc thuyền đã được cử ra để giúp đỡ con tàu bị nạn. Ngọn lửa đã không thể được dập tắt trước khi chúng phá huỷ du thuyền, tổng cộng có chin hành khách và bảy thuỷ thủ đoàn đều đã được sô tán thành công, không có thương tích nào xảy ra.

Siêu du thuyền Aria SF

Một đoạn video được chia sẻ lên Twitter cho thấy chiếc du thuyền bốc cháy, với những chùm khói đen lớn bốc lên bầu trời. Các báo cáo nói rằng chiếc du thuyền đã bốc cháy trong ít nhất ba giờ. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được biết và các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Siêu du thuyền Aria SF

Aria SF được đóng bởi nhà thiết kế du thuyền Ý ISA và được bán lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2019. Du thuyền dài 43,7 mét có tổng dung tích 432 GT và không gian phục vụ cho 10 khách. Nó rời xưởng đóng tàu vào tháng 7 năm nay và là thân tàu đầu tiên trong dòng ISA GT 45. Aria SF được chuẩn bị ra mắt thế giới tại Liên hoan Du thuyền Cannes vào tháng 9, sau đó là sự xuất hiện tại Monaco Yacht Show.

Quốc Huy