Heesen Yachts thông báo về việc bán được thêm một một siêu du thuyền có tùy chỉnh cao dựa trên nền tảng đã được kiểm chứng với bộ khung thép 50m.

YN 20150, tên mã Project Oslo24, là chiếc du thuyền thứ năm được Heesen Yachts bán vào năm 2020 và là chiếc thứ hai được bán vào tháng 12. Khách hàng là một người sành về du thuyền, người cũng sẽ là thuyền trưởng của du thuyền này. Ông đã chia sẻ vô số ý tưởng rất thực tế và kỹ thuật, kinh nghiệm từ việc đã lái nhiều du thuyền của mình, điều này giúp cho chiếc thuyền chở nên độc đáo hơn khi được cá nhân hóa theo ý tưởng của chủ nhân.

Siêu du thuyền Heesen

Với ý định giảm thiểu tác động đến môi trường của du thuyền, chủ sở hữu đã lựa chọn hệ thống động lực hỗn hợp áp, và sẽ đảm bảo rằng Project Oslo24 sạch hơn, êm hơn và hiệu quả hơn so với các loại động cơ thông thường có công suất tương đương.

Hệ thống truyền động hybrid dựa trên động cơ diesel và động cơ điện, sẽ hoạt động cùng nhau hoặc riêng lẻ, cho cả nhu cầu đẩy và các hoạt động trên tàu. Trong kỹ thuật ô tô, các hệ thống như vậy nhấn mạnh đến tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải, nhưng động cơ hybrid trên biển có nhiều mục tiêu hơn. Hành trình yên lặng và không rung, giúp nâng cao đáng kể mức độ thoải mái trên tàu, và đặc biệt hấp dẫn khi di chuyển vào ban đêm.

Siêu du thuyền Heesen

Trái tim của hệ thống hybrid Heesen Yachts là động cơ đôi MTU 8V4000 M63 (IMO Tier III) của du thuyền, mỗi động cơ được kết hợp với một động cơ điện Danfoss 135kW, làm mát bằng nước trên cùng một trục truyền động. Cấu hình này cung cấp tính linh hoạt của các hoạt động, quản lý năng lượng linh hoạt và dự phòng, nhờ vào ba chế độ hoạt động của nó:

SILENT MODE cho tốc độ thấp

Chỉ động cơ điện hoạt động. Các động cơ chính ngừng hoạt động và các động cơ điện sẽ dẫn động trục truyền động chính. Các máy phát điện có nhiệm vụ cung cấp năng lượng điện cho động cơ điện hoạt động và các hệ thống, cũng như bộ ổn định của du thuyền. Chế độ này ưu điểm rất yên lặng tuyệt vời và không bị rung, vì máy phát điện được cách âm hoàn toàn và được để trong phòng chứa kín.

CHẾ ĐỘ KINH TẾ với tắt nguồn PTO (power take-off)

Sẽ chỉ có động cơ diesel hoạt động trực tiếp đóng vai trò dẫn động các trục truyền để đẩy du thuyền. Các máy phát điện chính ngừng hoạt động, nhưng trong khi các động cơ điện vẫn được cung cấp năng lượng một phần từ trục quay do động cơ diesel tạo ra như đóng vai trò như một máy phát điện, nguồn năng lượng này nhỏ hơn chỉ dùng để cung cấp cho các hoạt động thiết yếu trên du thuyền và hệ thống, bộ ổn định du thuyền. Chế độ này lý tưởng để đi hành trình dài, không phải chạy máy phát điện, giúp kéo dài tuổi thọ máy phát điện đồng thời giảm tiêu thụ nhiên liệu cho máy phát điện.

Siêu du thuyền Heesen

CHẾ ĐỘ CRUISING – không có PTO

Chỉ động cơ diesel trực tiếp cung cấp lực đẩy cho du thuyền, trong khi đó máy phát điện chỉ có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho hệ thống du thuyền và bộ ổn định du thuyền, các động cơ điện ở chế độ nghỉ.

Công nghệ hybrid tuyệt vời này được ẩn dưới vỏ một chiếc siêu du thuyền thanh lịch vượt thời gian do Clifford Denn chấp bút. Được thiết kế để đi trong các vịnh hẹp,trên sông và kênh đào, Project Oslo24 cũng có một cột buồm nhỏ gấp, cho phép có thể điều chỉnh để vược qua các cây cầu có độ tĩnh không là 13,4m.

Cách bài trí của du thuyền phản ánh phong cách sống của chủ sở hữu và gia đình của chủ nhân trong từng chi tiết. Công ty Luca Dini Design & Architecture của Ý đã được giới thiệu là để tạo ra một phong cách trang trí tinh tế, nhưng thoải mái cho cả khu vực khách và phi hành đoàn.

Một trạm chỉ huy trên boong thượng sẽ cho phép thuyền trưởng tận hưởng sự đồng hành của gia đình và bạn bè khi đang điều khiển con tàu. Trong khi đó, ở buồng chỉ huy trung tâm thì chủ sở hữu cũng đã chỉ định là khoang thuyền trưởng đồng thời là văn phòng riêng của mình, với một chiếc giường gấp để sử dụng trong những chặng đường dài. Căn phòng cho chủ nhân nằm ở boong chính phía trước, trong khi đó cũng có một phòng suite và nhiều phòng ở boong dưới, nơi dành cho các khách .

Trên phía sau boong chính có một hồ bơi đáy kính kèm các vòi phun nước như một khu bơi ngoài trời với các thiết bị chăm sóc sức khỏe. Bên ạnh đó nơi này còn có khu vực tiếp khách và lò nướng ngoài trời, đây sẽ là khu vực hoàn hảo để tận hưởng cuộc sống cùng người thân và bạn bè ngoài trời.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm