Các quan chức từ Bộ Tài chính Thái Lan, bao gồm cả Bộ trưởng Tài chính mới, Arkhom Termpittayapaisith, đã xác nhận rằng các siêu du thuyền có gắn cờ nước ngoài giờ đây sẽ có thể hoạt động nhiều hơn vào mùa đông ở Thái Lan mà không phải đóng phần thuế VAT cho các dịch vị kinh doanh của tàu, theo một tuyên bố được đưa ra bởi Verventia, nhà tổ chức của Triển lãm Du thuyền Singapore và Triển lãm Du thuyền Thái Lan.

Theo Verventia, sự thay đổi này đánh dấu sự khởi đầu của Thái Lan như một “điểm đến thứ ba” mới cho đội tàu siêu du thuyền toàn cầu. Việc thúc đẩy du lịch siêu du thuyền dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế du lịch của Thái Lan, vốn đã bị tổn hại nặng nề bởi các hạn chế của Covid-19.

Andy Treadwell, người sáng lập của Verventia, cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp Du thuyền Thái Lan (TYBA) đã thúc đẩy các quy định tốt hơn liên quan đến các chuyến thăm và thuê siêu du thuyền ở Thái Lan kể từ ít nhất là năm 2015.

Năm 2016, Bộ trưởng Arkhom, lúc đó là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đã ký sắc lệnh của chính phủ cho phép “giấy phép cho thuê siêu du thuyền”, ba giấy phép đầu tiên được trao cho các chủ siêu du thuyền nước ngoài tại buổi lễ công bố ra mắt Triển lãm Du thuyền Thái Lan mới. Phải mất thêm bốn năm để thống nhất về các quy định thuế xung quanh sáng kiến ​​này.

Siêu du thuyền Thái Lan
(Buổi họp gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính Arkhom Termpittayapaisith, Chủ tịch Ngân hàng K-Bank và Ủy ban Cải cách Quốc gia về Kinh tế, Kobkarn Wattanavrangkul; Andy Treadwell, Giám đốc điều hành của Verventia và Triển lãm Du thuyền Thái Lan; Matthew Na Nagara, Chủ tịch TYBA; Peerawich Thoviriyavej, Verventia & Thành viên Hội đồng quản trị TYBA.)

Theo tuyên bố của mình, Verventia cho biết: “Toàn bộ ngành công nghiệp du thuyền Thái Lan đã làm việc cùng nhau để cuối cùng đi đến thời điểm này, và Chủ tịch TYBA (Hiệp hội Doanh nghiệp Du thuyền Thái Lan) Matthew Na Nagara và nhóm của ông đã góp phần đảm bảo rằng có đủ thông tin và đồng thuận chính trị, sự thuyết phục đã được đưa ra cho tất cả các cơ quan chính phủ và các tổ chức hành chính để thúc đẩy sáng kiến ​​đi đến kết quả này. ”

Công ty cho biết Triển lãm Du thuyền Thái Lan sẽ trở thành “trung tâm” của Lễ hội Du lịch Sang trọng, bao gồm các buổi trình diễn trên máy bay tư nhân, xe hơi cổ điển, hoạt động thể chất và nghệ thuật sẽ diễn ra tại Phuket trong khoảng thời gian 10 năm tới.

Verventia nói rằng tin tức này cũng sẽ có lợi cho ASEAN, cũng như Australia và New Zealand, vì nhiều siêu du thuyền hơn được kéo đến Thái Lan sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh thuyền của toàn khu vực. Phuket đã trở thành tâm điểm của các chuyến du ngoạn bằng siêu du thuyền trong 20 năm qua.

Phiên bản của Triển lãm Du thuyền Thái Lan 2021 đã bị hoãn lại từ ngày đầu tháng Hai cho đến cuối năm nay do không chắc chắn về các hạn chế của Covid.

Quốc Huy

 

Có Thể bạn Quan Tâm