Nhóm nghiên cứu của ShadowCat và Incat Crowther vừa đưa ra một du thuyền ý tưởng Heven, lấy ý tưởng từ đại dịch Covid-19, du thuyền đóng vai như một trạm trung gian để loại bỏ rủi ro covid-19 trước khi phi hành đoàn và khách mới lên du thuyền mẹ.

Được phát triển bởi ShadowCAT và Incat Crowther, Haven được mô tả như một “lớp bảo vệ” đối với du thuyền mẹ cho chủ sở hữu. Bằng cách hoạt động như một bộ đệm giữa du thuyền chính và thế giới bên ngoài, Haven cho phép chủ sở hữu và người thuê tàu duy trì các hàng rào mềm để cách ly hoàn toàn với xã hội bên ngoài vốn đang vật lộn với Covid-19, trong khi hoạt động trải nghiệm vẫn diễn ra bình thường và an toàn tuyệt tối.

Heven Yacht

Các tính năng chính của Heven bao gồm một bệnh viện và phòng thí nghiệm, cho phép giám sát tất cả phi hành đoàn trên tàu Haven và du thuyền mẹ. Điều này sẽ đảm bảo phi hành đoàn của chủ sở hữu chỉ tiếp xúc với phi hành đoàn cũng như khách từ Haven đã được kiểm tra đủ điều kiện không nhiễm Covid-19. Tất cả phi hành đoàn và khách mới phải đi qua Haven để kiểm tra trước khi lên du thuyền mẹ. Do đó, du thuyền mẹ sẽ không tiếp xúc trực tiếp với bờ biển. Tất cả các hàng hóa và vật tư đều sẽ được Heven xử lý trước đưa lên du thuyền lớn.

Heven Yacht

Thiết kế đa thân của du thuyền cho phép Haven hoạt động trong hai khu vực nằm trong các thân tàu riêng biệt. Một khu vực sẽ đối phó với bất kỳ nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn nào, chẳng hạn như khách mới, phi hành đoàn mới hoặc hàng hóa. Khu vực còn lại sẽ là nơi chứa phi hành đoàn, khách mới, hàng hóa, đã qua các bước kiểm tra và xét nghiệm theo quy trình. Đảm bảo không để lọt bất kể mầm bệnh Covd-19 nào đột nhập vào tàu mẹ. Các hệ thống lưu thông gió và điều hòa luôn được làm sạch và khử khuẩn bằng công nghệ nano để tiêu diệt vi khuẩn.

Heven Yacht

Ngoài ra các tiêu chuẩn khác của một du thuyền vẫn hiện diện đầy đủ như: motor nước, ca nô, tàu lặn mini, các buồng lặn ngắm biển. Một sân bay trực thăng và khu vực tiếp nhiên liệu cũng sẽ hiện diện, cũng như tùy chọn thêm một nhà chứa máy bay chuyên dụng.

Những thiết kế thêm cho du thuyền là khu vực thủy canh để trồng rau thực phẩm, phòng nghiên cứu và văn phòng cho nhân viên an ninh lẫn phi công.

Quốc Huy BoatInternational

Có Thể bạn Quan Tâm