TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.

Mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của ByteDance – một công ty của Trung Quốc và đang chịu sự giám sát từ các nhà lập pháp Mỹ. Các thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi mở các cuộc điều tra nhằm vào vấn đề kiểm duyệt nội dung của TikTok cũng như xác định nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Tháng 12/2019, Hải quân Mỹ đã cấm binh lính sử dụng TikTok trên những chiếc điện thoại do chính phủ cấp.

tik tok
Thời gian gần đây, đã có những báo cáo cho rằng TikTok đang nghĩ ra nhiều chiến lược để tách mình ra khỏi nguồn gốc Trung Quốc. Theo nguồn tin, Singapore, London và Dublin đều là ứng cử viên tìm năng cho trụ sở mới của TikTok. Ý tưởng đã được TikTok nhen nhóm trong nhiều tháng qua. TikTok hiện không có trụ sở chính, hãng chỉ có văn phòng đặt tại Los Angeles nhưng điều hành mọi thứ từ Thượng Hải.

Khi được hỏi về kế hoạch đặt trụ sở chính tại nước ngoài, đại diện của TikTok không giải đáp trực tiếp mà chỉ nói: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng cách tốt nhất để cạnh tranh tại các thị trường toàn cầu đó là khai thác đội ngũ nhân viện địa phương. TikTok đã liên tục xây dựng đội ngũ quản lý của mình tại các quốc gia có hoạt động”.

Theo nguoivietphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *