Khi số ca Covid gia tăng trên toàn cầu, triển lãm lần thứ tư của chương trình hai năm một lần lại bị tạm dừng

Triển lãm Thuyền Quốc tế Đài Loan (TIBS), ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10-13 tháng 3 năm 2022, đã bị hủy bỏ. Thời điểm cho phiên bản lần thứ tư của chương trình hai năm một lần sẽ được công bố trong tương lai, các nhà tổ chức cho biết trong một tuyên bố.

Triển lãm du thuyền Đài Loan

“Sức khỏe và sự an toàn của những người tham gia của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu liên quan đến tình hình toàn cầu hiện nay. Do đó, sau nhiều cuộc thảo luận, ban tổ chức đã quyết định hoãn Triển lãm Du Thuyền quốc tế Đài Loan 2022 sắp tới và TIBS Online, ”thông báo viết.

Được phối hợp tổ chức bởi Cục Ngoại thương và Chính quyền thành phố Cao Hùng, và được tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan, TIBS tổ chức các diễn đàn và hội thảo trong ngành về sự phát triển của ngành hàng hải.

TIBS được tổ chức tại Cao Hùng, trung tâm ngành sản xuất du thuyền Đài Loan, nơi có các nhà chế tạo lớn như Horizon Yachts, cùng với những cái tên nhỏ hơn, ít được biết đến hơn như Morningstar Boats, chuyên đóng các du thuyền nhôm vừa và nhỏ.

Phiên bản thứ tư của chương trình trước đó đã được lên kế hoạch vào tháng 3 năm 2020, và được đẩy sang năm 2022 do đại dịch. Trong nhiều thập kỷ, các nhà chế tạo du thuyền Đài Loan đã tạo dựng được danh tiếng về chất lượng và khả năng tùy biến. Các nhà chế tạo du thuyền của Cao Hùng chiếm hơn 80% sản lượng đóng du thuyền của Đài Loan và bản thân Đài Loan là quốc gia đóng du thuyền lớn thứ tư thế giới về du thuyền trên 80 feet.

Trong những năm gần đây, chính phủ Đài Loan đã thông qua nhiều luật và quy định khác nhau để thúc đẩy và du lịch giải trí và du thuyền, thúc đẩy tăng trưởng cho hoạt động tiếp thị thuê du thuyền và cho thuê du thuyền, cũng như quyền sở hữu.

Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 bởi các nhà sản xuất du thuyền địa phương, một phần nhằm xây dựng mối quan tâm đến du thuyền của những người địa phương Đài Loan. Theo một báo cáo tháng 11 năm 2019 trên trang web kinh doanh hàng hải Trade Only Today, vào cuối năm 2019, Đài Loan có 12 dự án bến du thuyền đang được phát triển, bổ sung thêm 400 cầu cảng, với số lượng chỉ 483 bến vào thời điểm đó.

Tuấn Phạm