Sự kiện kéo dài bốn ngày diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 11 tại Vịnh Wuyan, với hình thức kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến.

Triển lãm Thuyền Quốc tế Trung Quốc (Hạ Môn) đã kết thúc thành công lần thứ 13, diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 11 năm 2020 tại bến cảng Vịnh Wuyan.

Như thường lệ có Du thuyền, thiết bị và phụ kiện cho ngành từ các thương hiệu toàn cầu đã được giới thiệu trong triển lãm hàng hải và thương mại kéo dài 4 ngày, đặc biệt tập trung vào những phát triển mới nhất và sáng tạo nhất trong ngành.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid đang diễn ra, không có du khách nước ngoài nào tham dự Hạ Môn năm nay, và chương trình đã chọn hình thức kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến.

Mặc dù thiếu khách nước ngoài, nhưng đại diện từ Liên đoàn Quốc tế các Nhà tổ chức Triển lãm Thuyền, Hiệp hội Công nghiệp Hàng hải Ý và Hiệp hội Siêu du thuyền Ý đều gửi video phát biểu để bày tỏ lời chúc mừng đến ban tổ chức Triển lãm Thuyền Quốc tế Hạ Môn trong sự kiện này.

Trong lễ khai mạc chương trình, Wu Qiang, phó chủ tịch điều hành Hiệp hội Công nghiệp đóng tàu quốc gia Trung Quốc và Lin Xiaoxiong, chủ tịch Hiệp hội phát triển công nghiệp du thuyền Phúc Kiến, bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch Xiamen R&B Group, đã có bài phát biểu.

Triển lãm Thuyền Quốc tế Hạ Môn được tổ chức như một trong hơn 50 hoạt động được chuẩn bị để đánh dấu ‘Tuần lễ Đại dương Thế giới’ tại địa phương của Hạ Môn, diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 11 năm 2020. Sự kiện kéo dài một tuần hàng năm đã diễn ra từ năm 2005 và điểm nhấn là tập trung vào đổi mới công nghệ biển, công bố thông tin công nghiệp hang hải và giao lưu văn hóa.

Nền tảng triển lãm trực tuyến của Chương trình Triển lãm thuyền, ra mắt vào cuối tháng 9, dựa trên web và ứng dụng WeChat, được thiết kế để tập hợp các đại diện toàn cầu của ngành. Khi kết thúc triển lãm vào giữa tháng 11, có 165 nhà triển lãm trực tuyến với hơn 300 sản phẩm tàu thuyền trưng bày trên nền tảng.

Ở phần ‘ngoại tuyến’ của Triển lãm Thuyền Quốc tế Hạ Môn năm nay chứng kiến ​​các cuộc triển lãm không chỉ tập trung trưng bày các con thuyền, mà còn bao gồm những giá trị của du lịch ven biển.

Tổng cộng hơn mười nhà triển lãm từ các quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Hàn Quốc, New Zealand, Nhật Bản và Sri Lanka đã tham gia vào triển lãm ngoại tuyến năm nay, với hơn 40 du thuyền các loại được trưng bày trong khu vực triển lãm, và hơn 60 xuồng và thuyền buồn cá nhân tham gia các cuộc thi. Khoảng 20 tàu buồm lớn đã tham gia biểu biễn lướt buồm trong các show diễn.

Để thu hút sự chú ý đến niềm vui của lối sống du thuyền, du lịch biển, Ban tổ chức của triển lãm đã tạo ra các lệ hội đua thuyền trước đó, tặng hang nghìn vé miễn phí để trải nghiệm biển trong những tháng trước sự kiện.

Ông Yang Weidi từ Phòng thí nghiệm Truyền thông Đại dương 70.8 của Đại học Hạ Môn, cũng được mời chia sẻ những câu chuyện về các cuộc thám hiểm đại dương khoa học, và nhiếp ảnh đại dương với một số phóng viên trẻ, trước khi dẫn họ ra khơi ở Vịnh Wuyan.

Quốc Huy Asia-Pacificboating