Quyết định được đưa ra sau khi các trường hợp Covid ở Thượng Hải tăng đột biến gần đây

Triển lãm Thuyền Thượng Hải 2022

Triển lãm Du Thuyền Quốc tế Thượng Hải lần thứ 26 (CIBS 2022), ban đầu dự kiến ​​diễn ra từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Thế giới Thượng Hải, đã bị hoãn sang tháng Sáu.

Ban tổ chức đã xác nhận buổi trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 6 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia (Thượng Hải). Quyết định được đưa ra “trong bối cảnh tình hình nghiêm trọng của dịch bệnh ở Trung Quốc và các trường hợp địa phương đột ngột được xác nhận có ca nhiễm Covid ở Thượng Hải”, theo một tuyên bố trên trang web của sự kiện, và đã được đưa ra “theo thông báo của chính quyền thành phố Thượng Hải và dịch bệnh liên quan các yêu cầu về phòng ngừa và kiểm soát. ”

CIBS là triển lãm du thuyền nội địa lớn nhất và lâu đời nhất ở Trung Quốc, năm ngoái đã đón khoảng 37.000 khách tham quan và gần 600 đơn vị tham gia triển lãm.

Chiến lược zero-Covid của Trung Quốc hiện đang chịu nhiều áp lực, khi các thành phố bao gồm Thượng Hải ghi nhận thêm nhiều trường hợp Covid tăng đột biến mà không có dấu hiệu cho thấy virus đã bị đánh bại. Hồng Kông, cũng tuân theo chính sách zero-Covid, hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid tồi tệ nhất trên thế giới.

Quốc Huy