Nhà sản xuất du thuyền Silent-Yachts đã công bố Silent-Resorts, một khu nghỉ dưỡng sang trọng lấy khái niệm sử dụng các du thuyền hai thân (catamarans) chạy bằng năng lượng mặt trời và các ngôi nhà được xây dựng bền vững để tạo ra một điểm đến du lịch thân thiện với môi trường.

Giống như bất kỳ điểm đến nghỉ dưỡng nhiệt đới nào, khu nghỉ dưỡng sẽ có nhà hàng trên cạn, câu lạc bộ, phòng tập thể dục, spa và hồ bơi, cũng như các dãy nhà bên bờ biển có mái xanh. Nhưng không giống như khách sạn sang trọng thông thường, Silent-Resorts dựa vào các du thuyền catamarans được thiết kế bởi Silent-Yachts để phục vụ như “biệt thự nổi” cho khách nghỉ dưỡng, làm giảm nhu cầu về các tòa nhà hay khách sạn trên đất liền có thể làm tăng lượng khí thải carbon, tốn việc sử dụng đất và chi phí xây dựng. Và bởi vì các catamarans chạy bằng năng lượng mặt trời và pin, khi các catamarans nổi cập bến tại Silent-Resorts có thể cung cấp năng lượng cho các tiện nghi và cấu trúc trên đất liền.

Công ty có trụ sở tại Áo đã có một “giải pháp tiền chế” bao gồm các catamarans, các modul kết nối tương ứng và các bộ panel đúc sẵn cho bất kỳ ngôi nhà nào được lắp ghép trên đất liền nào.

Silent Resort

Mô hình này làm tăng hiệu quả về chi phí và thời gian thi công, nhưng điểm chính là giảm lượng vật liệu xây dựng và chất thải trong quá trình xây dựng.Silent Yacht

Phù hợp với mục tiêu thân thiện với môi trường của Silent Resort, những ngôi nhà lắp ghép sử dụng những vật liệu bền vững gồm: gỗ, kim loại, thủy tinh có thể tái chế.

Silent Resort

Những ngôi nhà này được đóng thùng và vận chuyển tới nơi cần lắp ráp, trong quá trình thực hiện rất ít phát sinh chất thải xây dựng.

Silent Resort

Những cầu tàu được thiết kế kết nối với một boong nổi, có các các nhánh để những chiếc catamaran kết nối

Catamanra Silent Yacht

Các cầu tàu có thể tiếp cận loại du thuyền catamaran Silent 60 18m 2 tầng và catamaran 24m 3 tầng, đều do Silent Yacht chế tạo.

silent yacht

Cả hai tùy chọn du thuyền đều có bốn phòng ngủ với phòng tắm, khu vực tiếp khách, nhà bếp, hiên tắm nắng và nhiều tiện nghi hơn mang lại cảm giác sang trọng.

Silent yacht

Các du thuyền này chứa tối đa 2 thủy thủ đoàn

Silent Yacht

Không có gì ngạc nhiên khi du khách có thể chạy du thuyền ra xa biển để tắm và chơi thể thao dưới nước mội khi rảnh.

Silent Resort

Những chiếc Silent Yacht cũng sẽ bán riêng tách khỏi khu nghỉ mát nếu khách hàng không mua chọn bộ, Silent 60 giá khoảng 2,582,440 USD, trong khi Silent 80 ba tầng có giá khoảng 6,526,960 USD.  Theo Silent-Yachts, khu nghỉ dưỡng theo concept đẹp như mơ này có thể sẽ thực sự trở thành hiện thực.

Silent Resort

Công ty hiện đang “đàm phán với” các nhà đầu tư quan tâm đến việc tạo ra sự phát triển trên các hòn đảo tư nhân ở Caribbeans, theo nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Silent-Yachts, Michael Köhler trong một tuyên bố.

Theo Köhler, du lịch dựa trên catamaran có lợi ích tiết kiệm chi phí có thể thu hút các chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng và các nhà đầu tư.

Köhler cho biết: “Các chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng sẽ thích việc đầu tư vốn giảm và chi phí vận hành đang diễn ra sẽ chỉ bằng một phần nhỏ so với bất động sản truyền thống”. “Tất cả các tài sản nghỉ dưỡng là ‘tài sản cá nhân’, loại bỏ nhu cầu về quyền sở hữu đất đai và cấu trúc thuế phức tạp và đắt tiền ở nước ngoài.”

Silent Resort

Thiết kế linh hoạt cũng cho phép các chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng có cơ hội thuê đất thay vì phải mua đất. Nếu ý tưởng xây dựng khu nghỉ mát có khách hàng đầu tiên thì có thể sẵn sàng trong vòng chưa đầy 18 tháng, theo nhà thiết kế của nó.

Quốc Huy theo Businessinsider

Có Thể bạn Quan Tâm