BMW vừa công bố kế hoạch giới thiệu chiếc concept BMW 8-Series tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este vào ngày 26 tháng 5 này.

Đây là kế hoạch hồi sinh dòng xe coupe cỡ lớn của BMW sau khi ngừng sản xuất từ năm 1999 (BMW 8 series E31 từng có mặt từ năm 1989-1999), bên cạnh đó cũng là dòng sản phẩm coupe cỡ lớn đủ sức để cạnh tranh với S-Class Coupe, sau khi âm thầm khai tử dòng 6 series.


Chưa có hình ảnh chính thức nào của mẫu concept BMW 8 series, từ những tấm hình để lộ trên đường thử và trong bãi đậu xe, một số cư dân photoshop đã vẽ hình dự đoán chiếc concept dựa trên những gì họ có được. Đó là một chiếc 2 cửa rất dài với trần xe vuốt dài về sau thon gọn. Khe thoát khí lớn trên ốp hông trước, mâm xe kích thước lớn, đuôi xe vuốt nhọn kiểu ốp lướt gió Vorsteiner.  Ngoài ra các nghệ sĩ photoshop còn tạo ra những phiên bản thể thao khác nhau của BMW 8 Series, như kiểu 4 xống xả, phanh hiệu xuất cao….

BMW-8-SeriesHình ảnh và thông tin của mẫu concept sẽ có đầy đủ vào cuối tuần này, mẫu xe thay thế 6 series này dựa trên nền tảng CLAR (Cluster Architecture) hợp sức với 5 series và 7 series trong chiến lược của BMW. Dự đoán dòng động cơ trang bị cho BMW series là V12 6.6 lít công suất 609 mã lực với mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Dự đoán mẫu xe thương mại 8 series sẽ có mặt cuối năm sau hoặc đầu năm 2019 trên thị trường.

Tuấn Phạm

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm BMW X5 xDrive 30d máy dầu

Trải nghiệm BMW X6 máy dầu

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.