“Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đã đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp để trao tặng sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời.

Sau khi kết thúc hành trình tặng sách tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận), sáng 2.7, Hành trình từ Trái tim đã chính thức khởi hành đi Nha Trang. Chặng đường từ Phan Thiết tới Nha Trang là những cung đường lớn với những đoạn ven biển xanh đẹp và thơ mộng.

Trên hành trình mới, đoàn xe khác biệt, đặc biệt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dừng chân để ghi lại cảnh đẹp và những khoảnh khắc đáng nhớ. Đầu tiên là tại Quảng trường 16/4 –  nơi có tượng đài kháng chiến vốn được xem là biểu tượng của thành phố Phan Rang (Ninh Thuận).

Sau đó, đoàn xe tiếp tục dừng chân tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng tại xã Cam Hải Đông (huyện Cam Lâm), nằm trên Đại lộ Nguyễn Tất Thành cách TP. Nha Trang hơn 20km. Đây là nơi tưởng nhớ 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vào ngày 14.31988 khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

Những hoạt động này khởi đầu chuỗi hành trình trao tặng 5 cuốn sách trong hơn 100 đầu sách của Tủ sách nền tảng đổi đời gồm 12 lĩnh vực căn bản nhất: khoa học, triết học, huyền học, y học, võ học, kinh tài học, chính trị học, đạo đức học, xã hội học, mỹ học, âm thanh học và ngôn ngữ học cho thanh niên Việt Nam trên mọi miền đất nước. Trong suốt các chặng đường, những chiếc xe đặc biệt sẽ chuyên chở nhiều đầu sách đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm…; các trường đại học – cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ… tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Theo số liệu thống kê, hiện nay, ở các nước phát triển như: Israel, Pháp, Nhật Bản, trung bình 1 người dân đọc từ 20 cuốn sách /năm. Các nước trong khu vực như: Singapore, số sách người dân đọc trung bình là 14 cuốn/năm; Malaysia là 10 cuốn/năm. Còn ở Việt Nam, trung bình mỗi năm mỗi người Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách. Như vậy, văn hóa đọc sách của người dân còn rất hạn chế.

Chính lý do này đã khiến Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng Hành trình từ Trái tim nhằm mang tặng cho thanh niên những cuốn sách quý đổi đời để đem ánh sáng tri thức đến mọi miền Việt Nam. Việc tặng những cuốn sách quý sẽ thúc đẩy hành động, giúp cộng đồng thay đổi tư duy cải thiện cuộc sống.

Đồng thời, đây cũng là cách mà Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, không chỉ bằng công cụ, phương tiện mà còn bằng tinh thần, giúp họ tìm ra động lực từ bên trong mỗi người .

Quốc Huy

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.