Nhà đóng tàu Ý Azimut Yachts đã hoàn thành Azimut Magellano 25 Metri và những hình ảnh đầu tiên về con thuyền đã không còn xa lạ. Đây là chiếc du thuyền sang trọng nhỏ gọn dài 25,2m đầu tiên của họ, được tạo ra nhờ sự hợp tác với nhà thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư Vincenzo De Cotiis. Bên cạnh đó nhà thiết kế ngoại thất Ken Freivokh chịu trách nhiệm về những đường nét của phần ngoại thất nhìn rất tinh tế.

Bản thân chiếc du thuyền được xây dựng bằng vật liệu sợi thủy tinh và sợi carbon, siêu du thuyền mini này được tạo ra để mô phỏng một căn nhà ấm áp nhìn ra biển, phần boong thượng được lót gạch men hoàn toàn tạo cảm giác như một sàn nhà. Tàu có thể chứa tối đa 10 khách trên 5 cabin, trong đó bao gồm phòng suite của chủ sở hữu ở boong chính, có tủ quần áo không cửa chia ngăn, có các chi tiết bằng đồng đánh bóng kiểu cổ điển. Hai phòng khách VIP nằm ở boong dưới, một cabin đôi và một cabin đôi có thể chuyển đổi.

Có những điểm nhấn phong cách của thiết kế thuyền như cửa sổ có nét retro hoài cổ, các tấm gỗ tếch ở thân tàu và được lát ở hai bên của boong phía sau. Tại mũi tàu có khu vực tiếp khách lớn và ‘sân thượng vô cực’, nơi lý tưởng để du ngoạn trong thời tiết ấm áp với ghế sofa, ghế này cũng có thể chuyển đổi thành ghế tắm nắng, có quầy bar ở phía sau và nơi ăn uống bên ngoài dưới cửa sổ trời có thể thu vào. Du thuyền trang bị động cơ MAN đôi công suất mỗi máy là 1.400 mã lực, hệ thống ổn định Humpree và hộp số V-Drive thẳng hàng. Nó có thể đạt tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ, tốc độ hành trình ở tốc độ 21 hải lý/giờ.

Quốc Huy