Yamaha Exciter luôn là hòn đá tảng về doanh số mà Honda Winner chưa khi nào vượt qua kể từ khi ra mắt 2016. Nhưng bắt đầu kể từ tháng 6 trong năm 2020, Winner bất ngờ tăng tốc và liên tiếp vượt mặt Exciter về doanh số.

Exciter 155 ra mắt

Những hình ảnh hé lộ một mẫu xe hoàn toàn mới trong video từ Yamaha Motor Vietnam, sẽ ra mắt vào ngày 29/12 có thể là mẫu xe Exciter 155. Một mẫu xe tay côn được cho là có nhiều thay thế so với mẫu Exciter hiện tại về thiết kế lẫn công suất.

Lần ra mắt này cũng phù hợp với chu kỳ sản phẩm khi thế hệ hiện tại của Exciter 150 đã ra mắt từ năm 2014, trải qua 6 năm vòng đời thì nó chỉ có một lần được nâng cấp nhẹ vào năm 2018, với một chút thay đổi về đầu đèn và kích thước của lốp xe.

Với cách đặt tên dựa trên dung tích động cơ, thì nhiều khả năng Exciter 155 sử dụng động cơ tương tự như YZF-R15, động cơ có dung tích 155cc cho công suất 19 mã lực và mô-men xoắn 14,7 Nm.

Việc ra mắt Exciter 155 là một chiến lược nhằm làm mới hình ảnh chiếc underbone, vua doanh số trong nhiều năm qua ở phân khúc côn tay thể thao, cũng một phần để lấy lại phong độ doanh số trước đối thủ Winner trong mấy tháng trở lại đây đã qua mặt Exciter.

Cụ thể từ tháng 6 tới tháng 11 trong năm 2020, lượng xe Winner bán ra luôn áp đảo Exciter. Điều này cũng một phần khi trong tháng 7 năm ngoái, Honda đã làm mới mẫu côn tay của mình bằng Winner X mới, và liền sau đó trong tháng 8 năm 2020 ra thêm các phiên bản Winner có tem và màu mới thể thao và đẹp mắt, khiến cho nó gặt hái thêm nhiều thành công trước đối thủ Exciter.

Yamaha Exciter ra mắt ở thời điểm cuối năm càng khiến cuộc đua doanh số của hai đối thủ thêm gay cấn, nhưng trước mắt ngôi vị quán quân về doanh số trong năm 2020 khó có thể đổi chiều khi chỉ còn ít ngày nữa kết thúc năm. Nhưng trong năm 2021 sẽ là một cuộc đua doanh số đường dài khốc liệt giữa Winner và Exciter 155. Ai sẽ là vua?

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm