Ford EcoSport đã trở thành chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại Ấn Độ và được bán ở Mỹ trong tháng này, một sự tham gia hơi muộn màng trong phân khúc SUV compact đô thị.

Ford EcoSport được phát triển lần đầu tiên năm 2003 tại Brazil, sau đó cho nhiều thị trường khác, xe được nâng cấp gần đây, có những thay đổi về động cơ nhưng chỉ là phiên bản facelift của thế hệ 2 có từ 2013, chính vì thế không có một sự thay đổi mạnh mẽ nào về ngoại thất. Quyết định phát triển mẫu EcoSport nằm ngoài chiến lược của Ford, khi chịu áp lực khá lớn về sự bùng nổ của những chiếc đa dụng cỡ nhỏ, nhưng điều tốt lành là chiếc EcoSport đã thành công.

Ford EcoSport nhập vào bán cho thị trường Mỹ được trang bị hai loại động cơ. Một động cơ 03 xy-lanh dung tích 1.0L có công suất 123 mã lực và đạt mô-men xoắn 169 Nm, động cơ thứ 2 dung tích 2.0L đạt công suất 166 mã lực và mô-men xoắn đạt 201 mã lực. Tất cả được kết nối với hộp số tự động 6 cấp, EcoSport  được cung cấp 04 phiên bản với giá khởi điểm là 20,990 usd. Các tính năng tiêu chuẩn trang bị cơ bản gồm: màn hình cảm ứng 4,2 inch, mâm hợp kim 16 inch.

Bản cao nhất của 2.0L có giá 27,735 usd có trang bị hệ thống treo mới kèm mâm hợp kim 17 inch, màn hình cảm ứng giải trí 8.0 inch và thêm nhiều tính năng khác.

Các đối thủ cạnh tranh của Ford tại thị trường Mỹ đã đưa ra những chiếc crossover từ khá lâu, nhưng dù sao sự chậm chạp của Ford ở phân khúc này cũng tạo ra sự bất ngờ cho các đối thủ khi đưa EcoSport vào thị trường Mỹ.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.