Ford đang ban hành lệnh triệu hồi đối với các mẫu xe Ranger 2019 đang được bán tại tại Mỹ và Canada. Rủi ro có thể xảy ra cháy từ động cơ tạo gió HVAC của hệ thống điều hòa.

Trong một thông cáo, nhà sản xuất ô tô tiết lộ rằng mô tơ của quạt thổi khí HVAC được sử dụng ở xe bán tải Ranger có thể đã được chế tạo với khe hở không phù hợp giữa một thiết bị điện và khe cắm tấm đế dẫn điện. Ford cho biết điều này có thể dẫn đến một điện trở ngắn có thể làm tăng nguy cơ làm động cơ quạt HVAC quá nóng, tan chảy, bốc khói hoặc gây ra hỏa hoạn.

Triệu hồi Ford Ranger

Ford chưa ghi nhận về bất kỳ một vụ hỏa hoạn nào hay thương tích từ lỗi này cho đến nay, tuy nhiên họ cho biết các phản ánh từ khách hàng có khói bốc ra từ khu vực quạt HVAC, tổng cộng có 6 phản ảnh về vấn đề này được ghi nhận từ các đại lý khi được khách mang xe tới. Có tổng cộng 17,965 xe tại Mỹ và 1,544 xe Ranger tại Canada được triệu hồi, những chiếc xe này đều được sản xuất tại nhà máy ở Michigan từ ngày 1/8 – 27/09/2019.

Để khắc phục sự cố, các đại lý của Ford sẽ kiểm tra động cơ quạt HVAC và thay thế nếu nó nằm trong thời gian sản xuất trên. Chủ sở hữu của các Ford Ranger bị ảnh hưởng có sớm được thông báo để tiến hành khắc phục. Tất cả chi phí phát sinh đêu được miễn phí.

Tuấn Phạm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *