Có lẽ sau sự cố lỗi hộp số PowerShift làm hao tổn công sức, chi phí, thương hiệu, chưa có hồi kết, thì Ford lại tiếp tục với lỗi hộp số 10 cấp vừa được Thái Lan thông báo. Không loại trừ lỗi này có liên quan đến đợt triệu hồi 350 nghìn chiếc Ford hồi tháng 4 cũng liên quan đến hộp số 10 cấp.

>>>> PowerShift Chương buồn của lịch sử Ford

>>>> Những rủi ro khi hộp số bị lỗi

Ford Thái Lan đã đưa ra thông cáo báo chí để nói về phát hiện lỗi hộp số 10 cấp được trang bị cho Ranger, Everest, Ranger Raptor, lỗi này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1,000 chiếc xe mà Ford Thái Lan cho rằng chủ yếu ảnh hưởng đến các chủ xe ở Thái và Úc, họ cho rằng lỗi này xuất phát từ những nhà cung cấp linh kiện OEM cho hãng, ngay lúc này họ sẽ tạm ngừng cung cấp những đơn hàng xuất khẩu để rà soát lại. Theo như thông cáo báo chí giải thích và cách khắc phục lỗi cho thị trường Úc bằng việc gửi đường hàng không những chi tiết thay thế bị lỗi, có thể đây là những lỗi về vật lý vì những khiếm khuyết của linh kiện, nó có thể không trầm trọng như vụ hộp số PowerShift.

Nhưng con số cỡ khoảng 1,000 chiếc xe Ford sản xuất tại Thái Lan bị cho là dính lỗi hộp số 10 cấp có lẽ không phải là con số cuối cùng. Dù Ford Thái Lan không nói rõ ràng cụ thể lỗi hộp số như thế nào, nhưng nhiều khả năng lỗi này tương tự với lỗi hộp số 10 cấp của Ford tại thị trường Mỹ khiến nhà sản xuất này phải triệu hồi 350 nghìn chiếc xe, gồm bán tải trong đó có cả F-150 và SUV có sử dụng hộp số 10 cấp được sản xuất từ năm 2017-2018.

Lỗi hộp số được cho là liên quan đến hệ thống truyền động, nó khiến chiếc xe có thể tự dịch chuyển trong các bãi đậu xe có địa hình dốc hoặc bị tác động, ngay cả khi đã chuyển sang chế độ P, điều này có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Nguyên nhân được cho là bộ khóa kẹp cáp của hệ truyền động có vấn đề, nó không đưa các số vào đúng vị trí mặc dù hiển thị trên bản điều khiển trung tâm là đúng, một khoảng thời gian sau đó vị trí của số có thể xê dịch khiến cho xe tiềm ẩn nguy cơ dễ bị dịch chuyển, ngay cả khi đã về P mà quên kích hoạt phanh tay trong các bãi đậu xe.

Tuấn Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.