Dù Italdesign nằm dưới sự quản lý của Tập đoàn Volkswagen nhưng không có nghĩa nó không thể nhận thiết kế cho những đối tác bên ngoài. Điều này rõ ràng hơn khi Italdesign vừa giành được một gói thầu thiết kế từ VinFast.

Người Việt Nam quyết tâm sản xuất xe ô tô nên đã tổ chức ra cuộc thi thiết kế những mẫu xe mới. Chỉ mới tháng trước Pininfarina thông báo đã giành được một hợp đồng thiết kế chiếc sedan và một chiếc SUV. Giờ đây Italdesign đã xác nhận thắng thầu thiết kế cho hai mẫu xe đô thị.

Một số chi tiết đã được tiết lộ đi kèm với những bản phác họa thiết kế này, một trong hai mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong và chiếc còn lại sẽ sử dụng động cơ điện. Cả hai mẫu xe này sẽ được sản xuất sớm trong 1-2 năm tới.

Nhà thiết kế chính của studio Filippo Perini cho biết: “Được chọn là người chiến thắng cho tất cả bốn đề xuất thiết kế mà chúng tôi làm cho Vinfast khiến chúng tôi tự hào. “đó là một sự công nhận cho Italdesign, chúng tôi có thể đưa ra những đề xuất đi theo hương vị và cảm xúc của mỗi quốc gia.”

Việt Nam muốn đẩy mạnh ngành công nghiệp ô tô trong nước. Quyết tâm ​​của VinFast nhằm mục đích trở thành nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Đông Nam Á, với kế hoạch sản xuất nhiều loại xe có cả hệ thống động cơ đốt trong và điện.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.