Ken Block sẽ được nhớ đến như một huyền thoại đua xe thể thao, người đã chia sẻ niềm đam mê lái xe của mình với hàng triệu người trên thế giới.

Huyền thoại đua xe thể thao, doanh nhân và người tiên phong trong Gymkhana Ken Block đã qua đời ở tuổi 55 trong một vụ tai nạn xe trượt tuyết ở Utah. Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Wasatch xác nhận, người lái xe đua huyền thoại đang đi nghỉ cùng gia đình và thiệt mạng sau khi bị chiếc xe trượt tuyết của anh ta đè lên.

Ken Block

“Vào khoảng 2 giờ chiều ngày 2 tháng 1 năm 2023, Trung tâm 911 của Quận Wasatch nhận được một cuộc gọi thông báo về một vụ tai nạn xe trượt tuyết ở khu vực Mill Hollow. Đội Tìm kiếm và Cứu hộ, cùng với cơ quan thực thi pháp luật từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Wasatch, Công viên Bang Utah và Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã thông báo. Người lái xe, Kenneth Block, nam 55 tuổi ở Thành phố Park, Utah, đang lái xe trượt tuyết trên một con dốc cao thì chiếc xe trượt tuyết lật úp, đè lên người. Anh ấy được cho là đã chết tại hiện trường do những vết thương trong vụ tai nạn,” một thông báo viết.

Ken Block

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Wasatch xác nhận rằng trong khi Block đang đi cùng một nhóm, anh ta chỉ có một mình khi vụ tai nạn xảy ra. Văn phòng Giám định Y tế Nhà nước đang làm việc để xác định nguyên nhân chính thức của cái chết.

Hoonigan Industries, một công ty do Block thành lập và đồng hành trong những năm gần đây, đã thông báo tin tức này trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội.

“Với sự tiếc thương sâu sắc nhất của chúng tôi, chúng tôi có thể xác nhận rằng Ken Block đã qua đời trong một vụ tai nạn xe trượt tuyết ngày hôm nay. Ken là một người có tầm nhìn xa trông rộng, một người tiên phong và một biểu tượng. Và quan trọng nhất là một người cha, người chồng. Anh ấy sẽ luôn được nhớ đến. Xin hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình vào thời điểm này trong khi họ đang đau buồn.”

Ken Block

Ken Block bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình vào năm 2005 và đã thi đấu trong nhiều mùa Giải vô địch quốc gia Rally America. Anh ấy đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới vào năm 2008 khi video của anh ấy, Gymkhana Practice, được chia sẻ lên YouTube và thu hút hàng chục triệu lượt xem. Hồ sơ của Block ngày càng phát triển khi anh ấy xuất hiện trên Top Gear và vào năm 2010, anh ấy đã tham gia Giải vô địch đua xe thế giới.

Ken Block

Từ năm 2008 đến 2018, Block đóng vai chính trong mười phần lặp lại của loạt video Gymkhana chính, cũng như hai phần đặc biệt của Climbkhana và phần bổ sung gần đây nhất cho loạt phim, Electrikhana, nơi anh lái chiếc Audi S1 ​​Hoonitron tùy chỉnh ở Las Vegas. Block để lại một người vợ, hai con gái và một con trai.

Quốc Huy