Hai người đàn ông đóng vai chính trong vụ trốn chạy của cựu CEO Nissan – Carlos Ghosn khỏi Nhật Bản đến Lebanon vào tháng 12 năm 2019, họ đã bị bắt giữ tại Massachusetts.

Cựu đồng nghiệp tại Mỹ Green Beret Michael Taylor 59 tuổi và con trai 27 tuổi Peter Taylor đã bị bắt hôm thứ Tư theo yêu cầu từ Nhật Bản đã ban lệnh truy nã về tội tạo điều kiện để Ghosn trốn thoát.

Reuters cho biết các công tố viên Nhật Bản cáo buộc vụ vượt ngục táo bạo bắt đầu vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, khi Peter Taylor bay tới Nhật Bản và gặp Ghosn tại khách sạn Grand Hyatt trong khoảng một giờ. Sáng hôm sau, Michael Taylor bay tới Osaka Nhật Bản trên một chiếc máy bay phản lực Bombardier Global Express, được thuê từ Dubai cùng với một người đàn ông khác có tên George-Antonie Zayek, mang theo hai hộp lớn thường được sử dụng để vận chuyển thiết bị âm thanh.

Carlos Ghosn

Cuối ngày hôm đó, cả nhóm gặp Peter Taylor và Carlos Ghosn tại Grand Hyatt ở Tokyo và chia tay. Nhà chức trách Nhật Bản cáo buộc rằng Peter Taylor đã đến sân bay và bay đến Trung Quốc, trong khi những người khác, bao gồm Ghosn, nhảy lên một tàu cao tốc và đến ga tàu Shin-Osaka khoảng bốn giờ sau đó, họ bắt một chiếc taxi đến một khách sạn gần đó, nơi được cho là Ghosn đã chui vào một trong những chiếc hộp và được Taylor và Zayek đẩy ra. Chiếc hộp đi qua một trạm kiểm soát an ninh sân bay mà không được kiểm tra, và được đưa lên một chiếc máy bay riêng đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ trước khi tới Lebanon.

Nhà chức trách đã bắt giữ Taylors sau khi cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ phát hiện Peter Taylor đã đặt chuyến bay từ Boston đến Beirut khởi hành vào thứ Tư  tuần này.

Tin tức về vụ bắt giữ Taylors xuất hiện chưa đầy hai tuần sau khi các công tố viên ở Thổ Nhĩ Kỳ buộc tội bảy người khác đã giúp Ghosn trốn thoát, bao gồm bốn phi công, hai tiếp viên hàng không và một giám đốc điều hành hãng hàng không.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.