Porsche đã tăng trưởng vượt bậc trong sáu tháng đầu năm nay: Với 126.497 chiếc xe được giao trên toàn thế giới, Porsche AG đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhà sản xuất xe thể thao giao một số lượng xe lớn đến khách hàng chỉ trong sáu tháng đầu năm. Dòng xe Macan vẫn là dòng xe đóng góp chủ lực vào sự tăng trưởng này và đạt doanh số cao nhất. Tuy nhiên, dòng xe Panamera thế hệ mới cũng đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong sáu tháng đầu năm, với doanh thu của mẫu xe thể thao 4 cửa tăng 54%. Trung Quốc đã trở thành thị trường độc lập lớn nhất, với mức tăng trưởng đáng kể 18% tương đương với 35.864 xe được giao.

Porsche tăng trưởngTheo ông Detlev von Platen, Thành viên Hội Đồng Quản Trị phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị, các con số đã chứng minh rằng mẫu xe Panamera thế hệ mới đã tạo ra bước tăng trưởng đáng kể cho Porsche. “Rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng. Các phiên bản plug-in hybrid và Sport Turismo mới của Panamera sẽ mang đến cho chúng tôi nhiều động lực hơn nữa”, ông giải thích. “Các sản phẩm hấp dẫn cùng những trải nghiệm độc đáo về thương hiệu mà Porsche mang đến cho khách hàng chính là nền tảng cho sự thành công của chúng tôi”, Platen tiếp tục.

Bên cạnh Panamera, dòng xe Macan trong nửa đầu năm 2017 cũng đạt mức tăng trưởng gồm hai chữ số: Số lượng những mẫu xe thể thao SUV được giao tăng 11%, tương đương với 50.000 chiếc xe. Các con số này của dòng xe 718 Cayman, 718 Boxster và Cayenne cũng tăng. Cayenne là dòng xe Porsche phổ biến thứ hai với 35.601 chiếc xe đã giao cho khách hàng.

Porsche tăng trưởngThị trường Hoa Kỳ đứng sau thị trường Trung Quốc trong báo cáo này với 27.568 chiếc xe. Tại Đức, nhà sản xuất xe thể thao vẫn duy trì mức kỷ lục đạt được trong năm trước. Với 15.474 chiếc được giao, tăng trưởng 1%.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.