Toyota Malaysia vừa thông báo triệu hồi các dòng xe có lỗi cảm biến túi khí là: Corolla Altis, Lexus NX và RX. Việc triệu hồi này là một phần trong chiến dịch của Tập đoàn Toyota đã được thông báo vào ngày 31 tháng 1.

Dựa trên thông báo từ TMC (Toyota Motor Corporation), có 2,800 chiếc Corolla Altis bị ảnh hưởng và khoảng 500 xe hạng sang Lexus NX và RX thuộc diện triệu hồi, những xe này có năm sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2016 được phân phối bởi Toyota Malaysia.

Cụ thể những khiếm khuyết liên quan đến khả năng cách điện của các chip vi mạch trong các cảm biến áp suất bị ảnh hưởng, bộ cảm biến G có thể bị bong tróc theo thời gian tạo ra một mạch điện bị hở trong chip IC, điều này có thể làm cho đèn cảnh báo túi khí luôn sáng, túi khí rèm/túi khí hông ghế/túi khí phía trước, sẽ không hoạt động khi cần thiết. Điều này làm tăng nguy cơ thương tích cho người trong xe trong trường hợp có tai nạn. Những chiếc xe trong diện triệu hồi được thông báo sẽ chỉ tốn 30 phút khắc phục tại các trung tâm được ủy quyền, và được miễn phí.

Cũng lỗi tương tự, tại thị trường Mỹ thì Toyota cũng đang tiến hành triệu hồi 49,000 xe tại Bắc Mỹ bao gồm: Toyota Prius, Lexus NX và RX. Người đại diện phát ngôn của Toyota từ chối bình luận về vấn đề này, liệu họ có biết những thương tích hoặc tai nạn liên quan đến vấn đề lỗi cảm biến túi khí hay không?

Gia Ngọc

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *